Máy nén khí khi vận hành phát ra một lượng nhiệt rất là lớn, thêm vào đây là nền nhiệt độ cao ngày hè khiến không ít nhà máy sản xuất phải dừng hoạt động và sinh hoạt do gặp sự cố về khối hệ thống của khí nén. Việc máy nén khí hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao gây ra nhiều luận điểm như hiệu suất máy nén khí giảm, tuổi thọ dầu giảm….

như vậy, để giữ cho hệ thống máy nén khí của khách hàng làm việc ổn định, bảo đảm hiệu suất đặc biệt là trong mùa hè thì nội dung bài viết dưới đấy người sáng tác xin chia sẻ cách bảo dưỡng máy nén khí trong đợt hè hi vọng sẽ hữu dụng với quý khách hàng

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí không dầu

check thông gió bảo đảm sự thoáng mát cho phòng máy nén khí

những dòng máy nén khí đang được bán trên thị trường bây giờ đều sở hữu một khoảng dung sai quá nhiệt. tuy vậy trong điều kiện tuyên chiến và cạnh tranh như hiện thời, form size những bộ giải nhiệt càng ngày càng đc thu bé dại hết mức để cắt giảm giá cả vật liệu đồng nghĩa với việc giảm giá cả để hoàn toàn có thể cạnh tranh. vì vậy, người dùng cần hết sức Để ý đến việc kiểm tra giải nhiệt cho máy nén khí.Sau đấy là một sô việc mà bạn có thể làm để bảo đảm an toàn sự thoáng mát cho phòng máy nén khí:

– kiểm tra tình hình thông thoáng của két giải nhiệt gió. Nếu két giải nhiệt bị tắc sẽ khiến tăng nhiệt độ của sản phẩm. Hãy sử dụng khí nén thổi sạch bụi bờ bám trên mặt két gải nhiệt liên tục.

– kiểm tra điều chỉnh sự thông thoáng của phòng đặt máy nén, lắp đặt ống hút khí nóng. chú ý mặt cắt tiết diện của phễu hút phải lớn hơn hoặc bằng diện tích S mặt phẳng của két giải nhiệt.

– Lắp đặt thêm quạt thông gió cho phòng máy. Cần xem xét lưu lượng của quạt lắp thêm phải to hơn lưu lượng của quạt làm mát bên trên máy.

>> bài viết tham khảo: tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Phòng máy nén khí đc thông gió giỏi

check mức dầu bôi trơn của sản phẩm nén khí

Dầu máy nén khí thực hiện ba tác dụng cần thiết trong máy nén trục vít ngâm dầu chính là bôi trơn, làm bí mật khe hở trục vít & giải nhiệt. Do đó, bạn phải kiểm tra xem máy nén khí của khách hàng có đủ lượng dầu bôi trơn hay không. Trong phần đông các máy nén khí văn minh, dầu sẽ tuần hoàn ít nhất 7 lần trong một phút qua đầu nén. như vậy, lưu lượng dầu có khả năng sẽ bị trực tiếp đến nhiệt độ của sản phẩm.

Người quản lý và vận hành máy phải có nhật ký theo dõi thực trạng của dòng sản phẩm, nếu thấy mức dầu thấp rất cần phải bổ sung cập nhật thêm dầu. Trong trường hợp dầu máy lâu chưa thay bạn cần phải theo dõi số giờ chạy máy & thay dầu mới đúng định kỳ.

====>>> Tham khảo :  Lắp đặt máy nén khí

thay thế sửa chữa lọc bẩn của sản phẩm nén khí

Lọc dầu & lọc gió là hai bộ phận rất quan trọng của dòng sản phẩm nén khí, nếu để chúng bị bẩn mà hoàn toàn không lau chùi hoặc thay thế sửa chữa sẽ dẫn đến các tình hình hỏng hóc nặng khiến cho tốn kém túi tiền sửa chữa thay thế máy nén khí. nếu lọc gió của sản phẩm bị bẩn sẽ khiến giảm áp lực tại cổ hút, lọc tách bẩn làm tăng áp suất bình dầu dẫn đến tỷ số nén tăng thêm. Do vậy, máy phải thao tác làm việc nặng hơn bình thường, lượng nhiệt sinh ra nhiều hơn thế.

Còn nếu chọn dầu bẩn cũng sẽ làm giảm lưu lượng dầu bôi trơn đi vào đầu nén, nhiệt độ của máy cũng trở thành cao lên. Máy nén khí sẽ chạy mát hơn và tiêu thụ ít tích điện hơn nếu những bộ lọc khí, lọc dầu, lọc bóc dầu được sạch sẽ. chính vì như vậy bạn cần sửa chữa các bộ lọc máy nén khí theo đúng định kỳ.

Cần sửa chữa bộ lọc của máy nén khí khi bị bẩn

check bộ xả nước

Thời tiết nóng vào ngày hè đồng nghĩa độ ẩm không gian sẽ cao. nếu không thoát nước thường xuyên, lượng nước ngưng tụ lớn đó có thể rò rỉ, xâm nhập vào những dòng thiết bị và chi tiết máy làm han gỉ, hư hỏng chúng. Bạn cần vệ sinh những van xả nước auto, sửa chữa thay thế nếu dòng thiết bị xả nước bị hỏng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng