mục tiêu của việc kết hợp công nghệ vào các đồ dùng trong nhà là để đơn giản điều khiển và tinh chỉnh, kết nối trải qua mạng internet, tự động hóa làm những các bước đã đc lập trình sẵn… trường cảnh "Internet of Things" ấy đã trở thành hiện thực nhờ hệ thống nhà lanh lợi SmartHome của tập đoàn lớn technology Bkav.

Shop chúng tôi tới hưởng thụ nhà lanh lợi smart home lumi trong hệ thống nhà mẫu thuộc dự án công trình Green Valley của Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Sau thời gian hướng đến, tôi biết như các giải pháp ngôi nhà lanh lợi trên trái đất như Lagrand (Pháp), Siemens (Đức)… thì về cơ bản Bkav sản xuất tất cả các dòng thiết bị tinh chỉnh và điều khiển, dòng thiết bị truyền dẫn, những cảm biếnvà phần mềm, còn lại các thiết bị vệ tinh như rèm cửa, điều hòa, đèn trần, camera… được sử dụng của bên thứ 3 và phối hợp lại để tạo nên một phương pháp hoàn chỉnh.

Nhà lanh lợi SmartHome, một sản phẩm thuần Việt đến từ Bkav

Trong khuôn khổ nội dung bài viết bên trên tay này, tôi chỉ xin nêu một số cảm nhận sơ bộ thuở đầu. những định hình chi tiết hơn, về chức năng, cách sử dụng, tùy chỉnh cấu hình căn bản… sẽ tiếp tục được gửi tới bạn đọc trong khoảng thời gian tới sau thời điểm tôi có thời gian trải nghiệm đầy đủ hơn.

==>> Tham khảo: robot lau nhà

dòng thiết bị điều khiển

sau một thời gian trải nghiệm, tôi hoàn toàn có thể điều khiển tất cả căn nhà SmartHome bằng nhiều cách: ngoài ứng dụng trên điện thoại/máy tính bảng còn tồn tại hệ thống bảng điều khiển và tinh chỉnh chi tiết từ ngoài cửa đến trong nhà. đó là các thiết bị kiểm soát vào ra Access Control System (ACS), bảng điều khiển và tinh chỉnh trung tâm 6 kênh (SH-CC6) & bảng điều khiển 4 kênh lẻ tẻ.

Điểm gây tuyệt hảo thứ nhất với tôi chính là bộ kiểm soát điều hành vào ra Access Control System (ACS). Bộ điều hành và kiểm soát vào ra ACS gồm dòng thiết bị ACS-Out lắp đặt phía bên ngoài và ASC-In lắp đặt bên trong. Bộ thiết bị điều khiển này trông rất tinh xảo và cao cấp, với mặt phẳng chạm màn hình đc đảm bảo bằng kính cường lực chống va đập Gorilla Glass and bộ khung làm từ nhôm nguyên khối. thực tế, không chỉ bộ kiểm soát và điều hành vào ra ACS mà tất cả những bảng điều khiển và tinh chỉnh của SmartHome đều sử dụng kính cường lực chống va đập Gorilla Glass and vỏ khung bằng nhôm nguyên khối, cho cảm xúc hãng sản xuất rất chú trọng tới quality và thẩm mỹ của máy.

xây cất mặt trước phẳng, nhẵn với các cạnh đc mài vát khiến ACS- Out như đc gắn chặt vào tường thì khi nhìn từ xa. Sự sang trọng và quý phái, tân tiến là điều mà ACS- Out gây tuyệt hảo với tôi ngay từ cái nhìn lần thứ nhất.

Bộ kiểm soát và điều hành vào ra ACS-Out lắp bên ngoài

ACS-Out (kích thước 132 x 207 x 80 mm) có khả năng điều hành và kiểm soát người tiêu dùng vào ra & chức năng chuông cửa có âm thanh, Ảnh. nhà phân phối đã sắp xếp những nút bấm chạm màn hình theo trục dọc: bên trên cùng là camera với đèn flash, micro; tiếp sau là khối hệ thống nút mã số. các nút bấm này chiếm diện tích khá lớn nhưng sẽ tương đối tiện cho người già hoặc người có ngón tay to bấm. Hộp quét vân tay and đầu đọc thẻ từ RFID được đặt phía bên dưới. Theo thông báo từ nhà phân phối, bảng kiểm soát điều hành ACS-Out hoàn toàn có thể hoạt động và sinh hoạt tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở ngoài nhà với nhiệt độ đến 60 độ C, cũng như chống nước khiến cho tôi khá đột ngột.

ACS-Out có phong cách thiết kế theo trục dọc

Với ACS-Out chúng ta có thể mở cửa bằng 3 cách: nhập mật mã, quét vân tay hoặc dùng thẻ RFID. Dù tôi tiến hành việc Unlock bằng phương pháp nào thì khối hệ thống cũng trở thành thông báo 2 tiếng "bíp" ngắn nếu thắng lợi và 1 tiếng "bíp" dài nếu thất bại. Khi chọn lựa Mở Khóa bằng nhập mật mã, tôi gặp đôi chút gian khổ khi không thể biết mình có bấm đúng mã số hay không do dòng thiết bị không tồn tại screen hiển thị thông báo.

Kết nối trực tiếp với dòng thiết bị ACS-Out là bảng tinh chỉnh ACS-In đặt ở bên trong căn phòng thông minh. Bảng tinh chỉnh và điều khiển ACS-In (kích thước 215 x 159 x 80 mm) được thiết kế theo phong cách cũng giống như dòng thiết bị đặt bên phía ngoài. mặc dù chiếm phần đông diện tích S của bảng tinh chỉnh này là screen, y hệt như 1 máy tính bảng. Từ màn hình này thì bạn cũng có thể đơn giản và dễ dàng quản trị các thông báo quan trọng của hệ thống như: Ảnh camera bên ngoài, thời tiết, cảnh báo an ninh, nhắc nhở… các thông tin này đc hiển thị rất chi tiết and rõ nét trên screen chạm màn hình.

Bộ kiểm soát và điều hành vào ra ACS-In lắp phía bên trong

Bốn nút tinh chỉnh và điều khiển bằng cảm ứng của ACS-In không được gắn cứng một công dụng cố định và thắt chặt mà hoàn toàn có thể thay đổi linh hoạt theo từng ngữ cảnh. Thí dụ: nút tự sướng phía đằng trước có thể chuyển thành nút được cho phép trả lời khi có người bấm chuông, nút xem lại Hình ảnh đằng trước khi thiết bị đang ở chế độ xem ảnh…

Khi bước chân vào phòng khách của SmartHome, sự chú ý của tôi hướng về bảng tinh chỉnh và điều khiển 6 kênh SH–CC6. đấy là thiết bị có thể tinh chỉnh và điều khiển gần như tất cả căn nhà: từ hệ thống đèn, điều hòa Tính đến khối hệ thống rèm cửa.

Bảng tinh chỉnh SH-CC6

kích thước 180 x 120 x 8,6 mm and nặng 290g của bảng điều khiển SH-CC6 khiến nó giống với một chiếc Tablet 7 inch gắn bên trên tường. Để kiểm chứng dòng thiết bị "xịn" cỡ nào, tôi đưa ngón tay vuốt dọc bảng tinh chỉnh & nhận ra những cạnh bao quanh rất nhẵn, phần ghép nối với mặt phẳng kính cường lực chống va đập cứng cáp, gần như tạo nên một khối hoàn chỉnh.

SH CC6 có phong cách thiết kế liền mạch, gần như tạo ra một khối hoàn chỉnh

Nằm ở phần trung tâm SH CC6 là màn hình đơn sắc hiển thị các thông tin về chế độ hiện hành, bao gồm cả nhiệt độ ngoài trời and của nhà. Phía dưới màn hình là những nút chạm màn hình tinh chỉnh điều hòa, bên dưới cùng là bốn nút kịch phiên bản Đi ngủ, Tiếp Khách, Xem phim, Cơ bản… những nút điều khiển ánh sáng, đèn trần, đèn chùm, điều hòa, rèm cửa… đc sắp xếp chạy dọc bao quanh, khoảng cách đủ rộng để tôi không bấm nhầm các phím công dụng.

Điều tôi thích là với bảng điều khiển này, tôi Chưa hẳn chạy quanh phòng để đóng rèm, tắt đèn, mở máy chiếu khi muốn Xem phim hoặc kéo rèm, tăng ánh sáng khi Tiếp khách, vì chỉ với cùng một lần chạm, các nút kịch bạn dạng tương ứng đã chất nhận được tôi triển khai tự động và đồng thời tất cả các việc. song dòng sản phẩm cũng đều có điểm chưa hợp lí, vài lần sử dụng đầu tiên tôi hay bị nhầm lẫn giữa các nút bấm khi có tới hai nút Power (nút tắt/mở điều hòa & tắt/mở bảng điều khiển).

SH-CC6 sở hữu xây cất "phẳng" tuyệt đối hoàn hảo ở mặt trước

Mỗi căn phòng trong hệ thống nhà thông minh SmartHome đều được trang bị một bảng điều khiển rèm cửa and ánh sáng, ở đấy là bảng tinh chỉnh 4 kênh SH-CTZ4. SH-CTZ4 giống như phiên bản rút gọn của SH CC6 với 4 nút bấm cảm ứng. and với kích thước 97 x 93 x 8,6 mm, nặng 120g, SH-CTZ4 nặng tương đương cân nặng của một dế yêu hiện giờ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng