thực trạng cháy nổ bây chừ diễn biến rất phức tạp & càng tăng thêm nguy cơ tiềm ẩn hỏa hoạn trong số khu đô thị. quan trọng đặc biệt đã xảy ra các vụ hỏa hoạn ở nhiều khu chế xuất, khu chung cư, trung tâm Thương mại dịch vụ, chợ, nhà xưởng gây thiệt hại nghiêm trọng về người and của. Nguyên Nhân chính là do những cấp chưa nhận thức rõ về tầm quan trọng, sức ảnh hưởng của công tác PCCC. Lực lượng PCCC còn yếu, trang dòng thiết bị còn chạm chán nhiều bất cập. không chỉ có vậy cũng do người dân chưa nhận thức được rõ nhiệm vụ cũng giống như nghĩa vụ của mình trong PCCC. bởi thế tại những khu đông dân cư người ta thường lắp đặt hệ thống   hochiki  để tránh tối đa những hậu quả của nó đem tới. Trong khối hệ thống đó luôn luôn phải có được bình chữa cháy ABC. Vậy cấu tạo, nguyên lý thao tác and cách sử dụng loại dòng thiết bị này như thế nào. Hãy cùng Cửa Hàng chúng tôi hướng đến nhé!

Bình chữa cháy ABC- cấu tạo & nguyên tắc thao tác

Điểm sáng chung:
– Chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp and có chức năng so với các đám cháy nhỏ dại vẫn nằm trong tầm điều hành và kiểm soát.
– Chất chữa cháy trong bình không thể độc, nó vô hại với người, gia súc and môi trường.
Cấu tạo:
– Bình được làm từ thép có công dụng chịu áp lực cao.
– bên trên miệng 
  Siêu Thị Phòng Cháy's sale page  là một trong cụm van được thiết kế từ kim loại tổng hợp đồng có kết cấu theo kiểu van vặn 1 chiều, hoặc kiểu van lò xo nén 1 chiều thường được đóng, có cò bóp ở phía trên đồng thời cũng là tay xách. sau đây có một chốt hãm kẹp chì nhằm đảm bảo quality bình.

 

 

 

 

 

Bình được in kí hiệu ABC là loại rất có thể dập đc ba loại cháy là chất rắn, lỏng, khí

 

– Loa phun đc bằng nhựa hoặc kim loại, cao su; có kích cỡ tuỳ thuộc từng loại bình.
– Ống xifong bên ngoài có thể mềm hay cứng, chiều dài cũng tuỳ thuộc vào từng loại bình.
– Bình đc sơn red color trên thân được in điểm lưu ý, cách sử dụng cũng giống như hạn sử dụng của bình.
nguyên lý làm việc: 
Bình chữa cháy hoạt động dựa bên trên nguyên lý đứt quãng sự tiếp xúc của chất cháy với Oxy trong không gian khiến chúng không tồn tại đủ lượng Oxy để liên tiếp bảo trì sự cháy và tiến tới sự tự dập tắt. đối với một số loại bình thì có thêm một số tính năng khác đi kèm theo như làm lạnh vật cháy như bình chữa cháy CO2 hay tạo một lớp màng bọc vật cháy như bình bọt…

Cách sử dụng bình chữa cháy ABC

– Khi bắt gặp có hỏa hoạn xảy ra, ngay lập tức hãy dịch chuyển bình cứu hoả đến gần đám cháy trong phạm vi chữa cháy của bình(thông thường là khoảng 1,5m)

 

 

 

 

 

 

 

thiết bị có dạng hình tròn trụ dài, dễ sử dụng

 

– Rút chốt an ninh phía bên trên miệng bình
– Hướng vòi phun hoặc loa phun vào vật đang cháy
– Bóp mạnh van để chất chữa cháy được phun vào đám cháy.
– tiếp tục phun bình chữa cháy ABC khi đám cháy đc dập tắt hẳn.
Điểm sáng của loại bình bột là sau khi dập ngừng đám cháy dễ bùng phát quay về, do vậy người dập lửa cần được kiểm tra kỹ.
Bình bột cũng tuyệt đối không dùng làm phun vào các thiết bị công nghệ cao, dòng thiết bị điện tử như máy tính xách tay, vì trong thành phần của bột có muối sẽ khiến hư hỏng thiết bị.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng