để sở hữu đc một chính sách làm việc ổn định cho máy nén khí & những dòng thiết bị and dụng cụ sử dụng khí nén thì người tiêu dùng cần phải khống chế đc áp suất của khí nén trong khối hệ thống.

– Đại lượng tác động đến áp suất khí.

Lượng tiêu thụ khí nén của phụ tải and năng suất của dòng sản phẩm. Giữa các đại lượng này còn có một mối quan hệ qua lại như sau: lượng tiêu thụ khí mà bằng với năng suất của sản phẩm thì áp suất sẽ đạt giá trị bằng với trị số định mức, trái lại lượng tiêu thụ mà lớn hơn áp suất máy thì áp suất giảm.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí ly tâm

Do hệ truyền động của may nen khi thường sử dụng động cơ đồng hóa hoặc động cơ không đồng nhất roto với gia tốc qua không đổi nên việc điều chỉnh áp suất của sản phẩm hoàn toàn có thể triển khai đc bằng phương pháp đóng mở van xả trên máy.

những phần tử and bộ phận tham gia quá trình điều chỉnh áp suất của dòng sản phẩm nén khí: xilanh, van trượt đc nối với đối trọng bằng một thanh nối, bộ điều chỉnh áp này cũng trở nên đc nối với khối hệ thống cấp khí, với cơ cấu ép bằng 2 đường ống không giống nhau.

– công việc sinh hoạt

Khi giá trị áp suất trong ống của hệ thống cung cấp khí bằng với trị số định mức thì van trượt sẽ tiến hành trùm kín đường ống nối với cơ cấu tổ chức ép ngăn cho khí nén đo từ hệ thống cấp đi vào bên phía trong. Cho tới khi lượng tiêu thụ khí nén giảm xuống thì áp suất trong hệ thống cấp khí tăng lên van trượt nâng lên , đường ống của hệ thống cấp khí and đường ống cơ cấu tổ chức ép đc nối với nhau, piston hạ xuống ap suất của khí sẽ thắng lực cản của lò xo, thực hiện mở van xả, buồng xi lanh của máy nén khí mini nối với khí quyển, máy chuyển hẳn qua chế độ thao tác làm việc không tải.

====>>> Tham khảo :   máy nén khí cao áp Bauer

Khi áp suất trong hệ thống giảm xuống thì van trượt sẽ đc hạ xuống, không gian từ buồng xilanh của cơ cấu ép sẽ đi theo đi ra ngoài đường ống nối cơ cấu tổ chức van xả đóng lại, buồng xilanh kín đáo máy liên tiếp cấp nguồn vào khối hệ thống cấp khí

ngoài các việc tiến hành điều chỉnh áp suất bạn cũng nên tiếp tục bảo dưỡng lau chùi and kiểm tra lại tất cả các chi tiết của dòng sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng and đảm bảo an toàn một chế độ thao tác tốt nhất cho máy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng