Cách ngâm rượu quả na rừng – chí chuồn chùa loại quả có hình dáng giống quả na ăn nhưng lại tương đối nhiều tác dụng chữa bệnh cũng giống như bồi bổ sức khỏe.
==>> Tham khảo:    cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Quả na rừng hay có cách gọi khác là chí chuôn chua, là 1 trong loại cây dây leo có quả giống như quả na to, cây có điểm sáng là sống phụ thuộc những cây cổ thụ.

Quả của cây na rừng (chí chuôn chua) thường chín vào mùa đông, từ thời điểm tháng 9 đến tháng 10 hàng năm.

Quả khi chín có hương thơm, vị hơi cay quan trọng đặc biệt, có khi tỏa mùi bay khắp cả cánh rừng. chính vì như thế, cây dễ lôi kéo các loài chim và thú rừng như cầy, sóc,chồn… đến ăn quả. đặc biệt, quả đó lại trùng với mùa giao phối and sinh sản của sóc, chồn,…nên quả chưa chín có khi đã mất rồi.

 

tác dụng của na rừng:

Cây na rừng có không ít chức năng trong các việc bồi bổ cơ thể và chữa bệnh.

Rễ cây, thân cây & quả của cây na rừng đều có công dụng chữa bệnh. Trong đó, quả na rừng rất có thể trị phong thấp, hay làm thuốc an thần trị chứng mất ngủ, giúp điều hòa khí huyết, hồi sức.

không dừng lại ở đó, quả na rừng đem ngâm rượu hoàn toàn có thể biến thành bài thuốc bổ dương rất kết quả, mà người Mông hay gọi là rượu Tứn khửn – “thần dược phòng the”.

Cách ngâm rượu tứn khửn của người dân tộc Mông thường rất cầu kỳ mà Trong đó không thể không có được vật liệu là quả na rừng – chí chuồn chùa. các già làng mới là kẻ có nhiều kinh nghiệm trong những công việc ngâm rượu, còn cánh thanh niên thì không bao giờ đc ngâm.

==>> Xem thêm :      ba kích ngâm có cần bỏ lõi

Cách ngâm rượu quả na rừng:

Cách ngâm rượu quả na rừng chuẩn cần chọn đc qua na vừa chín tới thơm and chín bỗng nhiên

Nếu đúng cách dán ngâm Rượu quả na rừng thì rượu có màu nâu sẫm

Bước 1: Rửa sạch quả na rừng, bóc tách quả na rừng thành từng múi bé dại, làm cho quả dễ chiết xuất ra các chất dinh dưỡng một cách đơn giản trong quá trình ngâm rượu.

Bước 2: Để ráo nước, rồi đem phơi khô bên dưới nắng dịu nhẹ hoặc đem sấy bên dưới lửa nhỏ tuổi.

Bước 3: Cho riêng quả na rừng (chí chuôn chua) vào ống tre bịt thật kín.

Bước 4: Đem quả na rừng đun cách thủy.

sau một đêm thì cho những vị thuốc bổ khác vào bình. Đổ rượu ngập các vị thuốc, đậy kín đáo and đem hạ thổ trong một năm rồi mới đc đem dùng.

Cách ngâm rượu quả na rừng của người Dao

Người dân tộc dao thường chế biến ngâm na rừng kỳ công hơn hoàn toàn như là sau:

Cách ngâm rượu quả na rừng của đồng bào dân tộc Mông rất cầu kỳ thường cho riêng quả chí chuôn chua – quả na rừng vào ống tre bao bọc kín, đem đun cách thủy 1 đêm rồi tiếp đến cho ngay các vị thuốc trong thang tứn khửn vào bình, đổ rượu ngập những vị,đậy bí mật đem hạ thổ suốt 1 năm tiếp nối mới đem dùng.

rượu tứn khửn với bộ phận quả na rừng

một số trong những chú ý khi ngâm rượu na rừng:

trên đấy là cách ngâm rượu quả na rừng nhưng quý khách hàng chú ý 1 số điều khi ngâm rượu quả na rừng:

– Khi ngâm rượu quả na rừng, có thể chọn các quả chín để ngâm. so với rượu thì hãy lựa chọn loại rượu từ 40-50 độ là loại rượu lúa nếp quê.

– Khi chọn bình ngâm rượu, nên chọn lựa bình gốm, sứ hoặc thủy tinh, and đừng nên chọn bình nhựa (vì trong nhựa có chứa các chất hóa học độc hại, trong tiến trình ngâm rượu lâu ngày có thể sản sinh ra các chất hóa học có hại cho cơ thể của người dùng).

Với những thông tin trên về cách ngâm rượu quả na rừng, mong muốn sẽ giúp ích cho quý vị bạn đọc đang muốn tìm một phương thuốc bồi bổ khung hình. Quý vị cũng chú ý khi chọn mua na rừng hay rượu na rừng thì hãy tới những shop uy tín để hạn chế mua phải hàng giả. Chúc quý vị có sức đề kháng tốt!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng