người tiêu dùng không riêng gì lưu ý chất lượng bên trong Bán căn hộ chung cư mà họ cân nhắc cả môi trường sống, tiện ích đi cùng. vấn đề này buộc các nhà đầu tư muốn thị trường chấp nhận phải không ngừng nghỉ cải thiện, nâng tầm Bán căn hộ chung cư, xóa bỏ định kiến giá mềm luôn đi cùng chất lượng thấp.

cạnh tranh đối đầu bằng chất lượng, tiện ích

Theo Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp Hội Bất Động Sản TPHCM, trước đó khi nói đến chất lượng cao, tiện ích đồng Sở, người ta sẽ nghĩ ngay đến các dự án Bất Động Sản thượng hạng với tầm giá khó tiếp cận. mặc dù thế, Lúc bấy giờ các dự án nhà giá thấp cũng đang bắt kịp xu hướng này. Đây là vấn đề tất nhiên trong bối cảnh thị phần càng cạnh tranh đối đầu ngày càng cao.

 

 

Chất lượng, tiện ích trở thành vấn đề cạnh tranh hút khách

cụ thể, tại khu Nam Thành Phố Sài Gòn, Dự Án BĐS Calla Garden được thiết kế với nhiều tiện ích nội khu như: Shophouse, hồ bơi, Khu vui chơi giải trí trẻ nhỏ, Khu BBQ, Sân chơi XGame, Khu vườn treo nhiệt đới… ngoài ra, dự án Bất Động Sản thuộc Khu người dân Greenlife 13C (quy mô 27 ha), thừa hưởng các tiện ích đã hiện hữu như: bể bơi, Sân tennis, Trường song ngữ thế giới AES từ mẫu giáo đến trung học, Sân bóng đá, Công viên…

đặc biệt, dù mức định giá chỉ từ 18,5 triệu/m2 nhưng Calla Garden được bàn giao triển khai xong với nhiều thương hiệu thượng hạng như: thiết bị vệ sinh hạng sang TOTO, bếp hiện đại Malloca, sàn gỗ phòng ngủ… Đây là điều hiếm thấy ở các Dự Án BĐS nhà giá thấp trước đó. Hơn thế nữa, CĐT – Doanh Nghiệp góp vốn đầu tư cổ phần góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng Tân Bình – cam kết bảo đảm quá trình giao nhà cuối 2018, gói học phí ưu đãi tại trường thế giới AES ngay tại khuôn viên Dự Án BĐS, quyết sách giao dịch thanh toán 30% nhận nhà hoặc lãi suất vay ưu đãi cố định 4.6%/năm, là những vấn đề tạo được độ “nóng” của dự án Bất Động Sản.

tương tự, dự án Bất Động Sản Saigonhomes (Q.Bình Tân) được đánh giá là dự án “xài sang” với danh mục toàn bộ trang thiết bị cao cấp của các hãng nổi tiếng như: thang máy KONE; Khoá cửa từ thông minh PHGlock; Khoá cửa phòng Hafele; Trang thiết bị vệ sinh TOTO; Sàn nhà lát gỗ công nghiệp nhập khẩu Malayfloor; Cửa đi American Doors… dự án Bất Động Sản cũng sẽ được thiết kế nhiều tiện ích như: ăn uống Coopmart; Nhà sách Fahasha; trọng tâm thương mại; Café sân thượng; Hồ bơi; Khu BBQ; Nhà trẻ song ngữ Vietish; 2 hầm để xe rộng hơn 8.000 m2…

Một dự án khác ở vị trí cửa ngõ Bắc Sài Thành cũng tham gia cuộc đua tiện ích nội khu là Roxana Plaza. Dự Án BĐS cao 28 tầng, trong số đó gồm có 5 tầng Khu Thương Mại phức hợp với trung tâm shopping, nhà hàng siêu thị, nhà hàng tiệc cưới, Hội Nghị, khách sạn và nhiều Dịch vụ khác như: hồ bơi, gym, spa làm đẹp… bên cạnh đó, Roxana Plaza còn có khối văn phòng thuê mướn cao 28 tầng đầy đủ tiện nghi, thiết kế khoa học dành cho các Công Ty.

Cuộc chiến thanh lọc thị trường khốc liệt

NT Nam Hiền, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land, nhận định rằng, thị trường đang chuyển dần về với nhu yếu thực. Các dự án vừa túi tiền sẽ khuấy động thị trường, khi mà nhiều Ông lớn tham dự cuộc chơi. Dù thị trường BĐS hiện nay đang rất “khát” nhà ở tầm trung, nhưng nếu không bắt kịp thị hiếu người mua, cũng như xu hướng thị phần, thì Công Ty vẫn có tiềm ẩn nguy cơ bị đào thải.

trong lúc đó, Ông Lê Hoàng Châu, quản trị Hiệp Hội Nhà Đất TP. HCM, nhận định rằng, sự lệch pha nguồn cung trên thị phần phần nhiều do phân khúc thị trường cao cấp được hy vọng biên độ lợi nhuận cao hơn. tuy nhiên, khi phân khúc thị phần cao cấp có dấu hiệu bão hòa thì nhu yếu nhà ở mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn chiếm tỷ trọng rất lớn trên thị phần và đó cũng là nhu cầu bền vững lâu dài. Điểm khó khăn khi Doanh Nghiệp tham dự phân khúc thị phần nhà giá rẻ chính là phải có quỹ đất tốt và chấp nhận doanh thu thấp để ra sản phẩm ở mức định giá vừa ví tiền.

Đồng ý kiến, ông Nguyễn Tấn Hoàng, Giám đốc Phú Hoàng Land, chia sẻ, tiềm năng phân khúc nhà giá rẻ vẫn rất lớn, nhưng thị phần cũng sẽ có sự đối đầu khốc liệt từ đáng tin cậy, chất lượng, tiện ích…cho đến giá bán. đơn cử như Calla Garden, để có giá chỉ 18,5 triệu đồng/m2, nhà ở chuyển nhượng bàn giao nội thất bên trong cao cấp và dự án nhiều tiện ích, chủ đầu tư phải có nhiều lợi thế trong cơ cấu giá thành đầu vào. trong đó, quỹ đất dự án Bất Động Sản đã được sẵn sàng chuẩn bị từ nhiều năm trước từ khi giá còn rẻ và chủ đầu tư dự án cũng chính là đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng uy tín trên 20 năm.

Các chuyên gia nhận định, sự tham gia của những công tử đại gia BĐS uy tín, sẽ khơi mào “cuộc chiến” về chất lượng căn hộ, nâng tầm tiện ích, không gian sống, cũng như những giá trị cộng đồng. khách hàng chính là người được hưởng lợi và thị trường sẽ tự thanh lọc những Công Ty còn thiếu sức đối đầu.