Cáp điều khiển thiết bị ngoại vi, dây dẫn tín hiệu nối từ những đầu báo cháy trong hệ thống chữa cháy auto là dòng chịu nhiệt cao (cáp chống cháy). có thể chấp nhận được sử dụng cáp điều khiển và tinh chỉnh thiết bị ngoại vi bằng cáp thường nhưng phải có biện pháp bảo đảm khỏi sự ảnh hưởng của nhiệt ít nhất trong thời gian 30 phút.

==>> Tham khảo :   unipos.vn

những yếu tố xung quanh hệ thống báo cháy

Không có thể chấp nhận được lắp đặt chung những mạch điện của hệ thống báo cháy auto với mạch điện áp trên 60V trong cùng một đường ống, một hộp, một bó, một rãnh kín đáo của cấu kiện kiến thiết. được cho phép lắp đặt chung các mạch bên trên khi có vách ngăn dọc giữa chúng bằng nguyên liệu không cháy, có giới hạn chịu lửa không bên dưới 15 phút.

Trong trường hợp mắc hở tuy vậy song thì khoảng cách giữa dây dẫn của đường điện chiếu sáng và động lực với cáp của hệ thống báo cháy không được bé hơn 0,5m. Nếu khoảng cách này nhỏ hơn 0,5m thì phải có biện pháp chống nhiễu điện từ.

trường hợp trong dự án công trình có nguồn phát nhiễu hoặc đối với khối hệ thống báo cháy Showroom thì bắt buộc phải sử dụng dây dẫn & cáp chống nhiễu. Nếu sử dụng dây dẫn và cáp không chống nhiễu thì nhất thiết phải luồn chúng trong ống hoặc hộp kim loại có tiếp đất

==>> Xem thêm   unipos.vn – Đại lý báo cháy độc quyền tại Việt Nam

số lượng đầu nối của các hộp đấu dây & con số dây dẫn của cáp trục chính phải có dự phòng 20%.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng