Vùng ngực của em nổi rộng rãi mụn nhưng hay tái phát mặc dù em sử dụng thuốc Erylik bôi mỗi ngày. vô cùng mong BS tư vấn giúp em chiếc thuốc bôi nào hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng trên.

Cho em hỏi, gần 1 năm nay vùng ngực của em nổi phổ biến mụn, đã khám BV Da Liễu, BS kết luận là nổi mụn thông thường phải cho thuốc uống và sử dụng thuốc bôi. Tuy nhiên mụn vẫn không dứt, thường tái đi tái lại mặc dù em sử dụng thuốc Erylik bôi mỗi ngày.

cực kỳ mong BS tư vấn giúp em loại thuốc bôi nào hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng trên. Chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Thế Dũng – TPHCM)

 

 

 

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Chào em,

Erylik có thành phần istretinoin là dẫn xuất của vitamin A, sở hữu năng lực làm hạn chế lượng dầu đáng kể trên da (35%-58%) và thậm chí còn khiến giảm đáng kể kích thước của những tuyến dầu trên da (khoảng 80%). lúc lượng dầu trên da của bạn hạn chế thì vi khuẩn ký sinh trên da dầu cũng theo đó mà tránh đi.

bên cạnh đó, thuốc còn mang thể khiến cho châm lại quá trình sản sinh tế bào chết của da trong lỗ chân lông giúp lỗ chân lông ko bị tắc nghẽn. Mặc dù có rộng rãi công dụng và hiệu quả tương đối cao trong điều trị mụn trứng cá, nhưng để với hậu quả phải chăng nhất nên bắt buộc kết hợp giữa sử dụng thuốc và chăm sóc da đúng cách.

Em cần chú ý:

– khiến cho sạch sẽ da, thông thoáng lỗ chân lông kém cỏi xuyên.

– Sinh hoạt đúng giờ giấc, uống rộng rãi nước, tăng rau xanh trong bữa ăn.

– hạn chế những thức ăn với thể khiến cho mụn nổi lên rộng rãi như: đường bột, dầu mỡ chiên xào…

– giảm thiểu các đồ uống như rượu, cà phê, hạn chế sử dụng các thức ăn cay nóng.

giả dụ đã áp dụng những bí quyết trên mà mụn vẫn dai dẳng thì em cần khám chuyên khoa Da Liễu để tìm nguyên nhân và điều chỉnh.

Thân mến