Đảo Quan Lạn đc biết đến là vấn đề tour Quan Lạn  biển đẹp, hấp dẫn du khách bởi khoảng không trong xanh khoáng đạt, cảnh quan nguyên sơ, trong lành. trên đảo còn có không ít di tích văn hóa truyền thống, lịch sử ghi dấu các chiến công hiển hách của phụ thân ông trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

 

 

 

 

 

 

 

bãi biển Quan Lạn nguyên sơ với bãi cát phẳng mịn.

 

Để thuận tiện cho hành trình tò mò đảo Quan Lạn, fan hâm mộ có thể lựa chọn hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc bắt đầu từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình trên vịnh Bái Tử Long, khác nước ngoài sẽ đến đảo ngọc Quan Lạn.

tuyệt vời đầu tiên với du khách chắc hẳn là sự việc dịch rời từ bến tàu bên trên những chiếc xe người dân gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh), đi qua những đồi bờ cát trắng, dặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng. Đây vừa là phương tiện đi lại phổ cập nhất và cũng chính là bề ngoài tham quan đảo thú vị, dễ nhất. điểm đến trước tiên, ý nghĩa sâu sắc nhất là sự việc viếng thăm đình Quan Lạn, thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn, Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. Đây không chỉ có là một ngôi đình đẹp, rất thiêng liêng trong tâm thức người dân đảo.

Tham khảo: tour du lịch Cái Chiên

Ngôi đình đc kiến tạo ở thương cảng cổ Cái Làng dưới thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17), là ngôi đình duy nhất thờ vua Lý Anh Tông – người đã có công lập ra thương cảng Vân Đồn năm 1149. đấy là ngôi đình cổ đẹp, đc dựng công phu bằng gỗ mần lái (chỉ có trên đảo đá Ba Mùn, Vân Đồn) đc chạm khắc tỉ mỉ, công phu, đường nét tinh tế và chau chuốt. trải qua mấy trăm năm, các cây cột gỗ mần lái vẫn còn nguyên vẹn, không thể bị mối mọt.

 

 

 

 

 

 

 

du khách tham quan đảo Quan Lạn bằng xe đạp.

 

 

 

 

du lịch biển Quan Lạn đón nhận khác nước ngoài.

 

Đến với Quan Lạn dịp hè này, điểm đến không thể thiếu là những bãi tắm như: bãi đầu Làng, Sơn Hào… cách trung tâm xã không xa. đó là những bãi tắm biển có lớp cát dày mịn, nguyên sơ, nước mát, trong suốt. các sớm mai, hoặc chiều về khác nước ngoài có thể trải nghiệm các loại hải sản biển tươi sống.

Lưu trú tại Quan Lạn, du khách có thể ở các khu nhà nghỉ sát bãi tắm biển Sơn Hào của bạn Vân Hải Viglacera, tham dự đốt lửa trại giao lưu với người địa phương, ra khơi đánh cá, câu mực…

Một lựa chọn khác không hề kém phần thú vị là bề ngoài homestay – ở nhà dân, du khách sẽ được ăn ở cùng người dân, đi soi mực sim mỗi tối hoặc cùng vác quốc đào sá sùng ở những bãi ngang mỗi sớm mai.

Trong làn sương sớm du khách có thể đi ra bến tham quan mua bán hải sản ở chợ cá Tân Đoài (ngay gần đình Quan Lạn) hoặc đi bộ khoảng 30 phút ra nghềnh đá bãi Đầu Làng tò mò sự hùng vĩ, hoang sơ của biển.

1 cách mày mò đảo không hề kém phần thú vị là thuê xe đạp (70-80 nghìn/ngày) dạo quanh đảo, tham quan rừng trâm and bãi biển Minh Châu… Đây hứa hẹn là hiệ tượng mê hoặc bởi về sau con đường du ngoạn rộng 24m gắn sát với xã Minh Châu sẽ sớm hoành thành.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng