Hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đội ngũ cứu hỏa có thể sẽ chưa đến kịp, khi ngọn lửa vẫn đang còn nằm trong tầm điều hành và kiểm soát, hãy tự chặn đứng đám cháy, & hạn chế những thiệt hại mà do đám cháy gây ra. Với bình cứu hỏa được trang bị với chức năng dập tắt những đám cháy nhỏ dại, sẽ là biện pháp tức thời giúp bạn giam giữ sự lây lan của đám cháy, hoặc có thể dập tắt hoàn toàn so với những đám cháy nhỏ, dễ kiểm soát điều hành. Hãy thâu tóm những kiến thức và kỹ năng về thiết bị chữa cháy để giải quyết và xử lý đám cháy trong trường hợp khẩn cấp. thông tin liên quan đến bình cứu hỏa sẽ được share qua nội dung bài viết dưới đây.

==>> Tham khảo :   unipos.vn

Làm sao để sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả cao nhất

 

 

Bình cứu hỏa có thông tin được chú thích vừa đủ trên thân bình

Biết loại lửa đó là gì?

Cháy có vẻ đơn giản, nhưng trong thực ra có không ít loại lửa khác nhau (đây gọi là phân loại hỏa hoạn). & điều cần thiết là phải biết loại lửa nào mà bạn đang nỗ lực đưa ra để chúng ta cũng có thể nặng tay sử dụng đúng loại bình cứu hỏa. sau đây là những tình huống nhận ra những loại lửa:

– Loại A: các vụ cháy liên quan đến gỗ, giấy, vải, cao su thiên nhiên, and nhiều chất dẻo.

– Loại B: Cháy liên quan đến chất lỏng dễ cháy and khí bao gồm xăng, dung môi, propan, & sơn.

– Loại C: Cháy liên quan đến thiết bị điện được cấp điện, bao gồm hộp cầu chì, dây điện, bảng tinh chỉnh và điều khiển, máy vi tính, máy photocopy, máy móc và dòng thiết bị.

– Loại D: Một vụ hỏa hoạn có chứa kim loại, bao hàm những loại bột, phiến, mảnh kim loại như magiê, titan, kali & natri.

– Loại K: những vụ cháy liên quan đến dầu ăn and chất béo hay sử dụng trong nhà bếp.

==>> Xem thêm :   unipos.vn – Đại lý báo cháy độc quyền tại Việt Nam

Chọn bình cứu hỏa đúng với loại lửa

Một khi bạn đã biết loại lửa là gì, check xem bạn có đúng loại bình chữa cháy để hoàn toàn có thể dập lửa đó không.

cụ thể, nếu bạn có 1 ngọn lửa loại A, mình thích một bình cứu hỏa có tác dụng dập tắt lửa loại A. Vậy làm ra làm sao để bạn biết bình cứu hỏa đó hoàn toàn có thể dập tắt được? Cách dễ nhất là nhìn vào nhãn bên trên bình cứu hỏa. Nó sẽ cho doanh nghiệp biết loại lửa (hoặc lớp hỏa hoạn) bình cứu hỏa hoàn toàn có thể đưa ra chiến thuật an toàn để xử lý đám cháy.

một trong những bình chữa lửa chỉ rất có thể đề ra một loại lửa. ví dụ, bạn cũng có thể thấy bình chữa lửa có đánh giá “A”. Bạn chỉ nên sử dụng loại bình chữa lửa loại A. Mặt khác, một số trong những bình chữa cháy hoàn toàn có thể đặt ra một số loại lửa không giống nhau. rõ ràng, chúng ta cũng có thể thấy một bình chữa lửa có định hình A, B, C, là bình chữa cháy ABC. bạn có thể sử dụng loại bình chữa lửa này để đào thải các hỏa hoạn loại A, loại B, và loại C.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng