hiện nay, đã & đang có không ít những chi tiết, dòng thiết bị được hình thành nhờ công nghệ in 3 chiều. Trong y khoa, không hề không nhắc tới những chiếc máy trợ thính đã đc tạo nhờ công nghệ in 3D. nếu bạn, hoặc người thân của khách hàng đang sử dụng máy trợ thình thì có thể nó đã đc thành lập và hoạt động bằng technology In 3 chiều.

Theo Phil Reeves, người sáng tác của một report về ngành công nghiệp  máy in 3d hà nội có hơn 10.000.000 máy trợ thính đã được in 3D trên toàn cầu. Jenna Franklin, quảng bá với EnvisionTEC , một nhà phân phối máy in 3 chiều số 1 cho ngành công nghiệp trợ thính, có phát ngôn rằng phần nhiều máy trợ thính bên trên trái đất được chế tạo bằng máy in 3 chiều.

Một Lý Do lớn cho sự biến đổi này là do các máy in 3D đã biến hóa một ngành công nghiệp thủ công, sử dụng nhiều lao động sang việc sản xuất tự động nhờ các máy in 3 chiều.

Từ tổng quát tới chi tiết.

quy trình chế tạo máy trợ thính trước đó bao hàm khoảng chín bước mà từ những việc tạo khuôn đúc để chuyển chúng thành chiếc máy đeo tai là bước sau cùng. các nhà sản xuất máy trợ thính dùng thợ thủ công bằng tay and thiết lập and triển khai quy trình này, thời gian để sản xuất kéo dãn dài tới hơn một tuần.

dòng thiết bị trợ thính được thiết kế theo công đoạn này đa số giống nhau. Sự tương tự của chúng đã đc phản ánh trong những luận điểm lắp đặt cho sản phẩm cuối cùng. Franklin cho biết: "Chúng hoàn toàn có thể vừa vặn trong tai hoặc rung lắc xung quanh do các phụ tùng rời.

 

 

Điều chỉnh làm thế nào để cho phù hợp không thể là vấn đề lớn với thiết bị trợ thính đc in 3D nữa. thời gian để chế tạo cũng không là 1 trong những vấn đề cần quan tâm đến.

vận dụng technology in 3D để chế tạo máy trợ thính.

Theo Chad Fauks, giám đốc của việc đào bới tìm kiếm nguồn kỹ thuật số thế giới tại Starkey, một nhà phân phối máy trợ thính tại Minnesota, quá trình chế tạo and đúc sản phẩm cuối cùng bây giờ hoàn toàn có thể chấm dứt trong một ngày. Ông nói: "Nó đã đưa nhiều khoa học vào các gì trước đó là một trong hiệ tượng nghệ thuật.

In 3 chiều đã rút ngắn các bước chế tạo máy trợ thính thành ba bước: quét 3D, làm mẫu and in .

Trong công đoạn đc số hóa mới, Chuyên Viên thính học quét tai bằng máy quét 3D để tạo nên một ấn tượng bằng tai bằng laser. Việc quét, tạo ra khoảng 100.000 đến 150.000 điểm tham chiếu bằng máy Hình ảnh kỹ thuật số, đc gửi đến kỹ thuật viên hoặc người lập mô hình, các người vận dụng khuôn mẫu và hình dạng hình học cho tuyệt hảo.

====>>> Tham khảo :  dịch vụ in 3d hà nội

Trong bước này, kỹ thuật viên thí điểm nhiều kết hợp và quy mô hình học cho máy trợ thính tùy biến nó cho các nhóm người sử dụng cụ thể. tiếp đến, vỏ đc in 3 chiều với vật liệu nhựa and đc gắn kèm với lỗ thông âm và điện tử cần thiết. Máy in 3 chiều chế tạo vỏ 1 cách lập cập, một khi kỹ thuật viên chấm dứt mô hình chúng.

cụ thể, máy in 3D của EnvisionTEC có thể in được 65 vỏ máy trợ thính hoặc 47 mẫu trợ thính trong vòng 60 đến 90 phút. vận tốc in giúp những nhà sản xuất mô hình and điều chỉnh nhu yếu cung cấp. Không những thế, tệp kỹ thuật số giúp người lập mô hình điều chỉnh and sử dụng lại các lần hiển thị tai để sửa lỗi. nói cách khác, máy in 3 chiều chất nhận được tạo mẫu nhanh and chế tạo.

10 năm nghiên cứu và phân tích & chế tạo

Điều kinh ngạc về công việc này là sự việc biến đổi đã hầu hết không đc chăm chú trong mười năm qua.

Materialize, một công ty dịch vụ in ấn 3 chiều, là người tiên phong trong cuộc cách mạng này. Theo công ty Franky de Schouwer, quản trị trang web của chúng ta, sự kết hợp của những máy in 3 chiều chuyên được sự dụng với máy scan 3 chiều tại các nhà thính học được cho phép trong nước hóa việc sản xuất máy trợ thính.

Starkey bước đầu định hình việc sử dụng technology in 3 chiều để chế tạo thiết bị trợ thính vào năm 1998. sau khi reviews máy in 3D vào quá trình sản xuất 10 năm ngoái, C.ty đã nâng lên tới mức 30 máy in ở 7 cơ sở trên toàn cầu.

Fauks cho biết 98% máy trợ thính do C.ty chế tạo được chế tạo bằng máy in Stereolithography hoặc SLAs, một loại máy in 3 chiều. 2 % sót lại không đc sản xuất bằng máy in 3 chiều bởi Vì Sao y tê và những yếu tố bề ngoài phức tạp khác.

sản xuất máy trợ thính bằng ứng dụng công nghệ in 3 chiều có giảm chi phí?

thông thường, việc sử dụng & reviews technology trong một ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động thúc đẩy kết quả & giảm giá cả.

De Schouwer của iMaterialise bảo rằng việc sử dụng máy in 3D trong ngành công nghiệp trợ thính đã giảm Ngân sách chi tiêu sản xuất máy trợ thính In-The-Ear hoặc ITE. "Quá trình số hóa and tự động hóa bằng RSM đã tiết kiệm chi phí thời gian và sức lực lao động cho những nhà sản xuất", Ông nói thêm rằng việc dùng máy in 3D để in dòng thiết bị trợ thính góp phần làm giảm đáng kể giá cả của dòng sản phẩm này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng