Sử dụng công nghệ in 3 chiều mang đến công dụng thiết thực trong giáo dục vì nó được cho phép giáo viên & học sinh khám phá những đối tượng người tiêu dùng không tồn tại sẵn. ví dụ như các hiện vật và hóa thạch, đấy là các đối tượng người sử dụng hoàn toàn có thể nhân rộng nhờ máy in 3D để đc tìm hiểu 1 cách sống động hơn. In 3 chiều đưa các vật thể từ định hướng ra thực ra, trở thành các thứ mà học viên có thể nhìn thấy and chạm vào, xuất hiện các bản lĩnh mới cho các hoạt động học tập. tại đây là những ứng dụng    máy in 3d Ultimaker trong giáo dục và giảng dạy.

1. phần mềm in 3 chiều trong môn Toán/ Vật lý.

Có vô số cách để ứng dụng in 3D và môn học này. một số trong những ứng dụng thường nhìn thấy, đó là sử dụng in 3 chiều để giúp đỡ học viên hình dung ra những biểu đồ & quy mô toán học. In 3D giúp học viên tưởng tượng dễ dàng hơn khi học viên có thế thấy các phương trình, đồ thị & mô hình này được hiện thực hóa hữu hình. & cần thiết nhất, in 3D thổi vào các chủ đề hanh hao, nhàm chán một làn gió tươi mới.

phần mềm của in 3D trong vật lí

2. ứng dụng in 3D trong môn Địa lý/ Địa chất.

In 3D là 1 trong cách hữu hiệu nhất để học viên nắm rõ hơn về kết cấu địa chất trên mô hình thực ra mà không phải chỉ qua các Hình ảnh 2 chiều trên sách vở. có rất nhiều phiên bản in 3D về địa chất đã đc Thành lập và hoạt động để bổ trợ cho việc học tập môn địa lý & địa chất. bên trên thực ra, những nhà phân tích đã hạ cánh thành công một tàu con thoi bên trên sao chổi phụ thuộc máy in 3 chiều để tìm chỗ đứng hạ cánh thuận tiện nhất.

ứng dụng của in 3 chiều trong địa lý – địa chất

Một người đàn ông đã in 3 chiều những dữ liệu của trận động đất để đối chiếu trận động đất tiên tiến nhất ở California với các trận động đất trước đó. Ngoài ra, các C.ty đang sử dụng in 3 chiều để hiểu rõ hơn về Nguyên Nhân và ảnh hưởng của kỹ thuật khai thác dầu & khí đốt. bọn họ đang sống trong toàn cầu ba chiều, do đó đc huấn luyện và giảng dạy and học tập địa lý and địa chất bằng các công cụ ba chiều là lý tưởng và dễ dàng nắm bắt nhất.

nếu mà những tác giả làm sách giáo khoa hiểu đc sức ảnh hưởng của in 3 chiều và muốn đưa vào trong bài học, bọn họ rất có thể thêm những tài liệu in mẫu vật 3 chiều vào mỗi phần của sách. Đây sẽ là trải nghiệm hấp dẫn so với những giáo viên & học viên khi những dãy núi, dòng sông, con kênh… hiển thị ngay trước mắt mình. Còn hơn thế nữa, con nít rất có thể “thăm thú” những địa danh khét tiếng bên trên thế giới ngay trong khoảng tay mình mà không cần phải thực sự dịch rời.

3. ứng dụng in 3D trong môn lịch sử vẻ vang.

lịch sử vẻ vang là môn học có được nhiều ích lợi nhất từ công nghệ in 3D. các viện bảo tàng trên khắp thế giới cũng dần nhận biết được lợi ích khi máy in 3 chiều hoàn toàn có thể tạo ra bản sao hoàn chỉnh của những hiện vật cổ. Trước đây khi bạn đến thăm một viện bảo tàng, bạn chỉ rất có thể “nhìn and cấm sờ tay vào hiện vật”.

Nhưng từ nay, với sự hoàn thiện của máy in và scan 3 chiều, bạn đã có thể chạm tay vào hiện vật and có khá nhiều bản sao đã có độ đúng chuẩn tới từng cụ thể. như thế, nếu công nghệ in 3D được đưa vào các lớp học lịch sử vẻ vang để in ấn những mẫu vật cổ chỉ bằng phương pháp tải về những tài liệu STL từ máy vi tính (xin xem lại bài viết trình làng về công nghệ in 3D để hiểu rõ hơn về loại tài liệu STL trong quá trình in 3D), cả lớp học sẽ được tham quan một bảo tàng hiện vật trong ngay chính ngôi trường của chính mình. Một lần tiếp nữa, việc học tập sẽ trở nên hấp dẫn hơn so với việc chỉ ngồi đọc từng chương trong cuốn sách giáo khoa.

====>>> Tham khảo :  dịch vụ in 3d hà nội

4. In 3 chiều đc áp dụng như thế nào trong số môn nghệ thuật?

những lớp học thẩm mỹ và thi công cứng cáp sẽ là những nơi xuất hiện nhiều nhất những dòng sản phẩm của in 3D. technology này đã biến hóa hoàn toàn cách giảng dạy và mở ra nhiều khả năng mới cho những giáo viên nghệ thuật và thẩm mỹ. bọn họ sẽ không hẳn xem các Ảnh ba chiều trên màn hình hiển thị hai chiều nữa.

ứng dụng của in 3D trong thẩm mỹ và nghệ thuật

những dự án công trình tổng thể có thể được đưa vào mô hình đất nước hoặc trái đất nhờ khả năng chia sẻ của thi công nghệ thuật 3 chiềuvới mọi cá nhân, Trong số đó có cả những trường học bên trên toàn cầu. những lớp học ở New York, Mỹ có thể tham dự dự án công trình chung cùng những lớp ở Ấn Độ and in sản phẩm 3D của bọn họ ở cả hai nơi này. có không ít hiệ tượng thẩm mỹ rất dị đã ra đời trong vài năm quay về đây từ khi có ứng dụng của công nghệ in 3 chiều.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng