tour du lịch quan lạn  là một trong những xã đảo phía ngoài cùng, nằm trong quần thể đảo lớn của vịnh Bái Tử Long, cách thị xã Cẩm Phả 25km về phía đông nam, thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh quảng ninh. Ngay từ thế kỷ 11, Quan Lạn đã khét tiếng là một trong trung tâm ngư, thương nghiệp của toàn quốc, là trung tâm của thương cảng Vân Đồn sầm uất thịnh vượng. thời nay, du lịch đảo Quan Lạn cách tân và phát triển and đang càng ngày càng thay da đổi thịt, vươn mình trở thành vị trí phượt thu hút hàng chục nghìn khách phượt hàng năm, and đc mệnh danh là một trong những mười bãi tắm biển sạch đẹp nhất toàn nước.

Đảo Quan Lạn có tổng diện tích S khoảng 15km2, trải dài theo hướng Đông Tây từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót, thiên nhiên kỳ phú với các bãi biển đẹp số 1 việt nam. Biển Quan Lạn nước xanh xao, sắc đẹp nên thơ nơi núi non biển trời. tại đây, mỗi giây phút Dường như sắc thái cảnh vật lại biến đổi, mang về cho ta những cảm nhận mới mẻ và lạ mắt đến diệu kỳ…Du khách đến Quan Lạn thả mình với thiên nhiên với những bãi cát trải dài với độ dốc thoai thoải. mê hoặc đặc biệt là cát nơi đây trắng mịn, đc khai thác làm nguyên liệu sản xuất kính.

 

 

bãi biển Quan Lạn

sắc đẹp đảo Quan Lạn

Ở Quan Lạn có ba bãi tắm đẹp khét tiếng là Quan Lạn, Sơn Hào and Minh Châu. Bãi Sơn Hào là nơi nhìn ra cửa biển, nên sóng to. Minh Châu là bãi biển đẹp nổi tiếng cách bãi tắm Quan Lạn 15 km. Để đi đến bãi Minh Châu phải vượt qua 1 con đường ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi đời hàng nghìn năm, là 1 trong những loại cây thân gỗ mọc trên cát, có khả năng giữ đất, chắn gió và cho bóng mát. Biển Minh Châu nằm trong vịnh, nên nước lặng & trong đến độ hoàn toàn có thể nhìn tới tận đáy sâu.

 

 

 

 

Bãi tắm Minh Châu

không chỉ là những nết đẹp từ núi biển, ở Quan Lạn có các nét rất độc đáo. du khách đến với Quan Lạn sẽ được dịch rời bằng phương tiện quan trọng đặc biệt nơi đây. không phải taxi, không xe máy, đó là các chuyến xe túc túc. Đi bên trên xe túc túc, ngắm nhìn cảnh vật biển, cho gió biển ủa vào làn tóc, cảm nhận hơi mặn từ biển cứng cáp sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên cho khác nước ngoài

====>>> Tham khảo : tour quan lạn 3 ngày 2 đêm

 

 

 

 

Xe túc túc đón khách trên đảo Quan Lạn

Đến với đảo Quan Lạn cũng là thời cơ để khám phá một thương cảng cổ. điều ấy cũng giải thích Lý Do giữa chốn biển khơi bao la lại có những ngôi chùa to lớn cùng với rất nhiều di chỉ khảo cổ đến vậy. sau đây có ngôi đình Quan Lạn đc xây dựng từ thế kỷ 18, hiện giờ vẫn giữ lại gần như nguyên vẹn các đường nét chạm khắc hoa văn tinh tế. ở bên cạnh đình là chùa Quan Lạn (Linh Quang tự) thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn tồn tại tượng cụ Hậu, một người dân địa phương góp nhiều công sức của con người kiến thiết chùa. Cạnh chùa Quan Lạn là Miếu Nghè Quan Lạn (miếu Đức Ông) thờ Phạm Công Chính, một người dân địa phương đã tham gia trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên & đc suy tôn là vị thần. Người dân nơi đây luôn tự hào về đình Quan Lạn bởi đây là 1 hai ngôi đình cổ nhất của TP Quảng Ninh hiện nay and là ngôi đình duy nhất ở VN thời Lý Anh Tông – người đã có công lập ra thương cảng Vân Đồn năm 1149. Đình thờ tướng quân Trần Khánh Dư đời Trần – người trấn ải Vân Đồn đã tổ chức trận đánh đấu tại sông Mang – Vân Đồn, tiêu diệt 500 chiếc thuyền lương, diệt tướng giặc Nguyên là Trương Văn Hổ. Đình Quan Lạn được làm bằng gỗ Mần Lái – loài cây chỉ có bên trên đảo đá Ba Mùn (gần cảng Cái Làng – cảng cổ Vân Đồn). qua không ít thế kỷ những cây cột gỗ Mần Lái vẫn còn đó nguyên vẹn mà không xẩy ra mối mọt. du khách đặc biệt tuyệt hảo với các cây cột cái cao bên trên 5 m có 2 lần bán kính 70 cm. mặc dù được thiết kế từ thời Hậu Lê nhưng đình mang kiến trúc thời Lý. nghệ thuật và thẩm mỹ chạm khắc tỷ mỉ, công phu, đường nét sắc sảo and chau chuốt. khác nước ngoài sẽ hết sức bất ngờ về bản vẽ xây dựng nơi đây.

 

 

 

 

Đình Quan Lạn

Đến khu du lịch Quan Lạn bạn chẳng thể bỏ lỡ được 2 món thủy sản khét tiếng nhất là sá sùng & cầu gai. Không những thế khác nước ngoài sẽ được thoải mái ăn nhiều loại hải sản với giá rất mềm bất ngờ. các con mực còn tươi rói vừa được đánh bắt lên đem luộc chấm muối chanh; món nghêu hấp, món ngán nướng, món canh hải sâm vừa mát vừa bổ. các con sá sùng màu nâu sẫm đc rang lên, ăn vừa dai vừa ngọt… Người dân Quan Lạn cũng tương đối tự hào với 2 đặc sản chỉ có ở đảo này là: Khoai lang và lạc nhân trồng bên trên đất cát thuộc hàng “ngon nhất Việt Nam”.

 

 

 

 

Cầu Gai Quan Lạn

Dù mới trở nên tân tiến du lịch vài năm gần đây, nhưng Quan Lạn đang là lựa chọn của nhiều khách ưa khám phá, tìm cảm xúc thưởng thức sống gần với thiên nhiên. tuy vậy, để cải tiến và phát triển du lịch đi đôi với bảo đảm an toàn thiên nhiên, những giá trị văn hóa truyền thống, tỉnh quảng ninh sớm có quy hoạch cụ thể khu vực này và trở nên tân tiến du lịch cộng đồng nơi đây. Hàng năm vẫn có hàng chục nghìn lượt khách cùng hàng trăm ngàn tour du ngoạn Quan Lạn đc tổ chức nhằm quảng bá trình làng Ảnh của một biển đảo đẹp nhất việt nam đến với khác nước ngoài.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng