Trước khi đi khám phá xem ở đây về vang Bordeaux, hãy với đi tìm nguồn gốc lịch sử mua rượu vang đỏ ở đâu tphcm Pháp. Nền văn hóa rượu Pháp được khởi đầu từ thế kỷ thiết bị 6 trước công nguyên (TCN), vì tộc người Phoenicia. trong tộc người Phoenicia mang người Hy Lạp cổ khiến cho rượu cư trú miền nam xứ Gaule. đến thế kỷ đồ vật 2 TCN, cây nho tạo ra mạnh trú ngụ Provincia và Narbonne thuộc vùng Languedoc nhằm xuất khẩu sang Rome, La Mã. Người La Mã cũng trồng nho, nhưng bởi vì Rome là 1 trọng điểm vui mừng chơi tiêu khiển bắt buộc tiêu thụ nhiều đến độ nên nhập rượu từ những nước phụ cận. Cuối thế kỷ 1 TCN, đầu thế kỷ một sau công nguyên, do nhu cầu về mua rượu vang đỏ ở đâu hà nội càng ngày càng cao, mức giá vận chuyển béo bắt buộc cây nho được trồng rộng khắp ngoài xứ Gaule cư trú nhiều giang sơn phù hợp với tương đồng nho Biturica – tiên sư cha của giống nho Cabernet. trong thời trung thế kỉ, việc chuyên chở mua rượu vang ở đâu chuẩn trên lục địa bằng xe ngựa hơi tốn kém và nguy hại hơn chuyển vận bằng đường thủy. bởi thế, các vùng nho sắp sông cũng phát triển thuận tiện hơn và khả năng thương nghiệp cao so cùng nhiều vùng ko sở hữu cảng biển như Burgundy và Champagne. cư trú những thế kỉ tiếp theo, cây nho tới Bordeaux, Aquitania, Burgundy và rốt cục với mặt trú ngụ khắp nước Pháp. Vào năm 700, vua Charlemagne đã cho sản xuất nghề là rượu. ông cho lập ra những kế hoạch trồng nho, kĩ thuật hái nho, ép nho và ủ nho trong cỗ áo gỗ để khiến cho tăng thêm hương vị.

 

có lẽ khi nói về lịch sử vùng vang này, chúng ta không thể bỏ qua sự kiện đưa tiễn tính lịch sử và cũng Song song đó góp công vào việc giới thiệu mua rượu vang bịch ở đâu Bordeaux ra nhiều nước bên ko kể, năm 1152, công nương xứ Aquiteane là Eleanor kết duyên với hoàng tử nước Anh là Henry Plantagenet. Ngày xưa đàn bà kết hôn thì phải đem theo của hồi môn. Và dĩ nhiên, của hồi môn của nàng chính là những chai rượu vang bán ở đâu Bordeaux. Người Anh từ trước đến bây giờ uống bia và rượu Whisky đã quá quen rồi, hiện nay được uống mua rượu vang đà lạt ở đâu hà nội thì lấy khiến cho ưa chuộng lắm. Bên cạnh đó công nương Eleanor còn can thiệp vào chế độ để vua Henry chỉ giảm thuế rượu nhập từ Bordeaux, ngày càng tăng thương nghiệp. thương chính vùng này vận dụng 1 luật kỳ lạ là tàu thuyền ra, vào cảng đều nên chọn rượu Bordeaux thì mới được mua bán, đàm luận hàng hóa. phải kể rằng chính nhờ cuộc hôn nhân trên mà xứ Bordeaux được hưởng lợi, rượu Bordeaux bán chạy hơn rượu của những vùng khác. Đã vậy, thái tử Richard the Lionheart đã dùng mua rượu vang ở đâu hà nội Bordeaux là thức uống hàng ngày của ngài, và giả dụ rượu Bordeaux rẻ cho đức vua và thái tử thì lẽ nào hoàng tộc Anh lại chối từ sử dụng chúng. Và từ đấy, mua rượu vang ở đâu ngon vùng này ngày một được ưa thích và ưa chuộng tại nước Anh. Họ thậm chí đàm luận hàng hóa bằng mua rượu vang đỏ ở đâu hà nội Bordeaux để tích trữ đủ số rượu cho sử dụng để tận hưởng trong mùa lễ Phục Sinh và Giáng sinh.

Vùng Bordeaux là 1 khu vực cung ứng mua rượu vang ý ở đâu siêu sắp biển đã vậy khí hậu nơi đây như được thiên nhiên ưu đãi khi mang nguồn lợi không những từ biển nhưng mà còn từ con sông Gironde rộng lớn, chia cắt Bordeaux thành ba vùng vang đặc thù đem các phong cách đặc sắc về hương vị riêng biệt. Vùng trước nhất nên kể tới là vùng Médoc, bờ trái con sông hay còn gọi là “Left bank of Gironde” nơi đây nên gọi là điều kiện thổ nhưỡng tuyệt hảo, nơi cho có mặt trên thị trường những chai vang đỏ đượm đà và nồng nàn với sự đoàn kết giữa Cabernet Sauvignon và Merlot, đất vườn nho địa danh đây cơ bản là đất sét và đất đá sỏi nhuyễn (gravels) với tầng đất đáy là cát, 1 trong nhiều dòng đất ấn tượng dành cho giống nho Cabernet Sauvignon. Đi chếch xuống phía nam khu vực Médoc, qua thành thị Bordeaux tấp nập, ta lại bắt chạm mặt vùng vang Graves và nữ vương vang ngọt của vùng Sauterne. nói đến vang Bordeaux, thật thu hút biết bao lúc ngoại trừ những chai vang đỏ mặn mà, ta lại còn tìm được những mẫu vang ngọt đầy hấp dẫn. Vùng vang nổi bật tiếp theo phải đề cập tới chính là vùng cánh nên sông Dordogne – “Right bank of Dordogne”, khu vực St.Émilion, nơi đây lại với thổ nhưỡng vô cùng hợp để sản xuất tương tự nho Merlot cùng lượng đất vườn nho là cát, đất sỏi và sỏi nhuyễn, và có nhẽ đây cũng là lý do mua rượu vang ở đâu chuẩn địa điểm đây đưa tiễn độ quyến rũ nhẹ nhàng hơn các anh chàng Médoc mạnh mẽ. Và vùng vang cuối cùng được nói tới chính là vùng trọng tâm “Entre Deux Mers” đeo ý nghĩa khu vực nằm giữa 2 nhánh sông, tuy ko vượt trội như 2 vùng vang trước, nhưng mà thổ nhưỡng địa điểm đây lại rất thích hợp cho những chai vang trắng thanh mát và giòn giã.

có nhẽ cũng bởi sự phổ biến về thổ nhưỡng và giang sơn như thế mà mua rượu vang ở đâu Bordeaux đem đầy sự mê hoặc và thú vị, chúng ta với thể chọn lọc 1 chai vang Bordeaux đầy nam tính từ vùng Médoc hay 1 nàng thiếu phụ nhẹ nhàng nhưng đằm thắm từ St.Émilion, 1 cô nàng tao nhã và đầy sinh khí của Entre Deux Mers hay thậm chí một cô nàng ngọt ngào tới xinh đẹp từ vùng Sauterne đầy hấp dẫn.

Vùng Bordeaux có 57 phân vùng được phân hạng AOC (phân hạng cao nhất dành cho vang Pháp) cùng 115000 ha vườn nho cho thành lập 6.500.000 Hl mua rượu vang đỏ ở đâu tphcm mỗi năm trong đó lượng mua rượu vang ý ở đâu đỏ chiếm 5.500.000 Hl, 1 con số tuyệt vời cho vùng Bordeaux trù phú này. Năm 1855, hoàng đế Napoleon III đã ủy quyền cho những nhà buôn Bordeaux xây dựng thương hiệu bảng xếp hạng Grand – Cru. Cho tới nay, phân hạng này trở nên nổi tiếng nhất quả đât về chất lượng tột bậc của những chai vang trong đó.

 

 

mua rượu vang ở đâu chuẩn Pháp khái quát hay Bordeaux kể riêng đã trở nên nền tảng kinh tế của Pháp và được xem là chuẩn mực cho mua rượu vang ngon ở đâu hà nội toàn nhân loại. Pháp dẫn đầu nhiều đất nước cung cấp rượu tại Việt Nam và nếu như khách hàng hỏi bất cứ ai là người Việt nên nói tên một dòng rượu vang đỏ bán ở đâu mà họ biết, thì Bordeaux là mẫu tên rất nức danh. Thậm chí có người còn khái niệm từ Bordeaux là mua rượu vang ở đâu uy tín, và còn lầm lẫn gọi 1 chai vang Chile là Bordeaux Chile.