Ngâm rượu rắn hổ mang như thế nào and chức năng của rượu rắn hổ mang, rượu rắn hổ mang có khả năng là một trong loại thuốc quý đồng thời có giá trị cao bên trên thị phần. chính vì như thế, nhiều gia đình đã lựa chọn ngâm rượu rắn để chữa trị các bệnh về xương khớp.

 ==>> Tham khảo:     http://www.ruouranvietnam.com/

Ngâm rượu rắn hổ mang như thế nào và tính năng của rắn hổ mang

Từ xưa đến nay, rượu rắn là một loại thuốc được đa số chúng ta ưu thích & có giá bên trên thị trường. Theo y học truyền thống, thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy kinh can, có tác dụng trừ phong thấp, định kinh giản, giảm đau, tiêu độc. Mật rắn đc dùng phối hợp cùng nhiều vị thuốc khác để chữa ho, đau lưng, nhức đầu khó chữa.

Rượu rắn tốt nhất cho những tình huống thận dương kém, đau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, suy yếu sinh lý, liệt dương, tiết tinh sớm, trí lực, thần kinh suy giảm.Khi ngâm rượu rắn phải có bộ ba rắn hổ mang, rắn cạp nong và rắn ráo để có chức năng lên ba phần của cơ thể: thượng tiêu, trung tiêu, hạ tiêu. Có người lại nói mục đích để triển khai ý nghĩa: Thiên – Nhân – Địa.

 

 

 

Ngâm rượu rắn hổ mang ra sao and tính năng của rượu rắn hổ mang, rắn hổ mang có đốt sống dài nhất & rất có thể dịch chuyển trên mọi địa hình

rượu rắn    ngâm nguyên con thường chạm mặt rượu rắn ngâm theo số lẻ một con (bộ ba hay tam xà: thường là một trong những con rắn hổ mang, 1 con cạp nong, 1 con rắn ráo), bộ 5 hay ngũ xà (thêm vào bộ ba hai con rắn khác là một trong những con cạp nia, 1 con hổ trâu hoặc sọc dưa) hoặc hoàn toàn có thể nhiều hơn thế 5 loại rắn. Ở VN, người dân Nam Bộ chuộng rượu rắn gồm bộ 3 (tam xà tửu): 1 con hổ lửa, 1 con mai gầm, 1 con hổ đất; bộ 5 (ngũ xà tửu): thêm vào bộ 3 trên 1 con hổ bành (hổ mang) và 1 con hổ hèo (hổ trâu); Bộ 10 (thập xà tửu): từ bộ 5, thêm 5 con rắn khác: 1 con rắn lục, 1 con rắn bông súng, 1 con rắn ri cá, 1 con ri ròi, 1 con rắn bồng.

những người rành về kiểu cách ngâm rượu rắn khuyến cáo, lúc ngâm rượu không được để mất mật rắn and phải hạn chế tối đa mùi tanh. Người ta chích lấy mật trước. Rắn đc mổ bỏ hết phủ tạng, mật rắn lấy riêng ngâm vào một lọ chứa rượu có nồng độ 35 – 40%. Dùng rượu rửa sạch máu rắn, kế tiếp ngâm rắn vào hỗn dịch gừng tươi & rượu để khử mùi tanh (500g gừng tươi, rửa sạch, giã nát, thêm 0,5 lít rượu 35 – 40%), ngâm trong 30 phút. Lấy rắn ra, để khô se là có thể triển khai ngâm rượu đc.

 

 

 

 

 

 

công dụng của rượu rắn hổ mang, rắn hổ mang có tác dụng tốt nhất có thể cho người có bệnh về xương khớp

để ý: Dùng thận trọng so với các trường hợp âm hư huyết táo, huyết hư sinh phong.

Rắn hổ mang không tồn tại chân nhưng trong các loài vật, nó là loài có đốt sống dài nhất. Nó thậm chí hoàn toàn có thể dịch chuyển trên mọi địa hình, từ dòng nước sâu đến ngọn cây cao. Chính gia tốc dịch rời and sự linh động đáng ngạc nhiên của loài rắn này đã gợi ý các thầy thuốc tới việc có thể sử dụng rắn hổ mang để điều trị tác dụng những bệnh về xương khớp.

Cách ngâm rượu rắn hổ mang

Cách chế biến rắn

trước khi chế biến rắn, không để nọc rắn gây nguy hại đến tính mạng của người trực tiếp chế biến and quý khách, không để mất mật rắn & phải hạn chế tối đa mùi tanh. Trước hết, chọn 3 con của những loại rắn mạnh khỏe, còn mật (theo cách ghép bộ 3 của miền Bắc), vì mật rắn có chân thành và ý nghĩa rất rộng lớn trong rượu. thỉnh thoảng người ta đã chích lấy mật trước, vì mỗi loại rắn có vị trí túi mật tương đối ổn định so với chiều dài thân, do đó cần để ý luận điểm này. Rắn đc mổ bỏ hết phủ tạng, mật rắn lấy riêng ngâm vào trong 1 lọ chứa ít rượu 35 – 40%. Dùng rượu rửa sạch máu rắn, tiếp nối ngâm rắn vào hỗn dịch gừng tươi & rượu để khử mùi tanh (500g gừng tươi, rửa sạch, giã nát, thêm 0,5 lít rượu 35 – 40%), ngâm trong 30 phút. Lấy rắn ra, để khô se là hoàn toàn có thể triển khai ngâm rượu đc.

 

 

 

 

 

 

Ngâm rượu rắn hổ mang ra sao, khi chế biến rắn hổ mang cần đề phòng nọc rắn

Ngâm rắn tươi

Cho rắn đã xử lý vào trong 1 lọ thủy tinh có dung tích tương thích. Đổ ngập rượu 60-70%. Đậy kín đáo lọ. Ngâm trong 3 tháng. rất có thể hạ thổ để giữ cho nhiệt độ ngâm ổn định. sau thời điểm chiết rượu ngâm lần 1, có thể thường xuyên ngâm lần 2-3. các lần sau chỉ việc rượu có nồng độ 35 – 40o, và thời gian ngâm cũng ít hơn, thường là 30 – 20 ngày. có nơi triển khai ngâm rượu rắn tới hàng năm. Gộp dịch ngâm của 3 lần lại để pha rượu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng