nếu chọn một bãi tắm biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, nên lựa chọn đảo Quan Lạn, nơi có bãi biển Minh Châu cát trắng xóa mịn lộng gió. Tàu ra đảo có hai chuyến/ngày & chỉ hơn chục phút là bạn đã ở giữa muôn trùng sóng biển.

Từ cảng Vân Đồn ra đến đảo Quan Lạn mất hơn một tiếng đồng hồ thời trang. từng ngày đều phải sở hữu hai chuyến đi ra đảo and về lại đất liền vào 7h sáng and 2h chiều. Đường đến với vùng biển xa này đã thuận lợi hơn trước không hề ít. đấy là hòn đảo mới khai quật du ngoạn từ vài trong năm này với nhiều nhà nghỉ quality giỏi & đặc biệt là vẫn còn nét hoang sơ.

==>> Xem thêm :    http://khachsanquanlan.vn/

 

 

 

 

 

Đảo Quan Lạn xanh ngần sắc màu thiên nhiên – Ảnh: sưu tầm

 

 

 

dịch chuyển

Từ Hà Thành, chúng ta cũng có thể chọn xe chất lượng cao đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. Mỗi tiếng đều phải sở hữu một chuyến xe khởi hành và giao hàng đến tận17h30 hằng ngày. cũng có thể nguồn gốc muộn sau giờ thao tác bằng cách đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm Cửa Ông trước lúc lên đảo.

 

 từng ngày đều phải sở hữu hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo và về đất liền vào 7h sáng & 2h chiều với giá vé khoảng hơn 100.000 đồng/ người. không dừng lại ở đó, những đội tàu Ship hàng ra đảo vào những giờ cố định và thắt chặt là: đi lúc 7h00, 8h00, 14h00, 15h00 & về lúc 7h00, 13h00 and 14h00. Thuê xe máy trên đảo có giá từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

 
nếu khách hàng đi với nhóm đông hơn (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk là phương tiện tương đối dễ chịu và thoải mái. Với giá 450.000 đồng/ xe theo chương trình (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn and những bãi biển).

ĐIỂM CHƠI

 
Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng & gần chợ nhất. không chỉ có thế là bãi Sơn Hào và Minh Châu. trong các này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do chỗ đứng xa hơn những bãi khác. Minh Châu bờ cát trắng đúng như tên của bãi tắm biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi tắm biển ở đây. mặc dù, do chỗ đứng nằm hướng gió nên nhiều khi Minh Châu trở thành ''''''''''''''''bãi rác bất đắc dĩ'''''''''''''''' cho những vật thải từ biển đổ về.Điểm chơi.

 

 

 

 

 

 

khác nước ngoài say mê với biển xanh, bờ cát trắng xóa, nắng vàng ở Quan Lạn – Ảnh: sưu tầm

 

 

 

 

 

Vi vu khắp đảo bằng xe đạp – Ảnh: sưu tầm

 

 

Đình Quan Lạn được xây đắp từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) and đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là những vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.

cạnh bên đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn & miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là người địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử.

lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

 

 

 

 

 

liên hoan đình Quan Lạn sống động, đậm nét văn hóa truyền thống thời xưa – Ảnh: sưu tầm

 

 

 

Cảng Minh Châu nằm cách bãi biển Minh Châu 2km là nơi tập kết nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có góc nhìn rộng ra vịnh and là vấn đề ngắm bình minh đẹp tuyệt vời nhất trên đảo.

ẨM THỰC

Dù đã khá trở nên tân tiến du lịch dứt đảo vẫn chưa sự thật có rất nhiều lựa chọn về ẩm thực Bạn nên đặt ăn ngay tận nơi nghỉ nơi mình ở.

Ngoài ra còn có dịch vụ nhà nghỉ khach san o quan lan  vô cùng hấp dẫn 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bắt sá sùng trên biển – Ảnh: sưu tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đặc sản của Quan Lạn, bạn có dám thử – Ảnh: sưu tầm

 

 

khách sạn

 

Có 4 sự lựa chọn về nơi ở tại Quan Lạn: nhà nghỉ, khách sạn, nhà sàn and resort. Ngân Hà là hotel thứ nhất đạt chuẩn tại Quan Lạn với sự ship hàng nhiệt tình và thân mật. không dừng lại ở đó, Minh Châu Beach là resort thứ nhất nằm sát bãi tắm biển với tương đối đầy đủ dịch vụ: quán ăn, coffe, xe đạp cho thuê… Giá phòng dao động từ 550.000 đến 1.500.000 đồng cho tuỳ loại phòng and thời điểm.

 

 

 

 

 

 

1 căn nhà nghỉ trong khuôn viên bãi Sơn Hào – Ảnh: sưu tầm

Chi tiêu 

thời gian đi lại 4 – 5 ngày với mức giá thành 2 – 3 triệu đồng/ người để đến một bãi biển hoang sơ hàng đầu miền bắc sự thật là một lựa chọn hợp lý và phải chăng cho kỳ nghỉ hè của khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng