Bạn chờ đón hè đến, đây sẽ là dịp bạn đc dễ chịu đi du ngoạn. mặc dù bạn đã có chọn lựa nào cho chuyến phượt của bản thân chưa? Hãy đi tour du lịch quan lạn – thành phố quảng ninh & tham gia chuyến phượt đầy hấp dẫn nhé.

Đảo Quan Lạn thuộc quần đảo Bái Tử Long, thành phố quảng ninh. đó là tuyến đảo phía ngoài cùng của Vịnh Bắc Bộ, có diện tích S 15 km2.

Đảo Quan Lạn trải dài từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông, tạo thành “bức tường thành” ngăn sóng gió lớn từ biển khơi, đảm bảo an toàn cư dân trên đảo.
 


Ngay từ thế kỷ 11, Quan Lạn đã là một trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất and thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. trên đảo hiện vẫn giữ đc ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18, với các đường nét chạm khắc hoa văn tinh tế, gần như còn nguyên vẹn trên những thớ gỗ.

du khách ngồi trong thuyền, từ Bãi Cháy, chúng gầm lên và lướt như bay trên bề mặt Vịnh Hạ Long sau 1 tiếng đồng hồ thời trang Quan Lạn hiện ra trên mặt biển đầy sương mù với một cái ô tô cà khổ, một công nông, và mấy chiếc xe máy lôi.

ở bên cạnh là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật & Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình-chùa này đã đc xếp hạng di tích cấp non sông năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm ra mắt từ ngày 10 đến 20 tháng 6 âm lịch, với trò đua thuyền hấp dẫn.

Tới Quan Lạn mới thấy hết đc vẻ nên thơ của biển trời & ẩn hiện trong vẻ nên thơ ấy là sức sống lặng lẽ, mãnh liệt của từng mầm cây, nhánh cỏ, con người nơi đảo xa. tại đây, mỗi giây phút Bên cạnh đó sắc thái cảnh vật lại chuyển đổi, mang lại cho ta các cảm nhận mới lạ, diệu kì.

Người ta nói du lịch Quan Lạn giống nàng tiểu thư đang chờ nụ hôn của một hoàng tử thật chẳng sai. bãi biển Quan Lạn chắc hẳn rằng đẹp hơn bất kỳ điểm du ngoạn biển nào trên giang sơn VN, dài & thoải, thẳng tắp, cát thì mịn & chặt đáng không thể tinh được. Biển trước mặt bao la, rừng dương sau sống lưng bao la, điệp trùng. mùa xuân, khoảng không yên lặng rất chi là.

bỗng nhiên ban tặng cho hạt cát ở Quan Lạn vẻ đẹp riêng. những hạt bờ cát trắng xóa bé dại lắt nhắt . Vẻ sáng loáng , thuần khiết hơn ngẫu nhiên cát nơi đâu. các động bờ cát trắng xóa ven biển được nắng vàng chiếu vào tạo nên các ánh sáng lộng lẫy kỳ ảo.

Tham khảo: tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

Quan Lạn có ba bãi tắm đẹp nổi tiếng là bãi tắm Sơn Hào , Minh Châu và Quan Lạn. Bãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần lạch biển nên sóng to chỉ tương thích cho những du khách ưa cảm xúc mạnh , còn bãi tắm biển viên ngọc sáng lại mang cảm hứng êm dịu với các cơn sóng nhỏ tuổi lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. Bãi tắm Quan Lạn tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài , đc chở che bởi đồi dương liễu xen kẹt những cây thông già. liệu có còn gì khác thú hơn khi nằm trên chiếc võng , hít thở bầu không khí trong lành and ngắm nhìn bức tranh tự nhiên đồ sộ trước mắt…

Đêm, nếu như khách hàng là kẻ ưa mạo hiểm thì ngủ bên bờ biển, giữa rừng phi lao! Trong tiếng reo vi vu của rừng dương, bạn sẽ nghe rõ cả tiếng các con chim biển đi ăn đêm gọi lũ. Đâu chính là tiếng bước đi của đàn dã tràng đang xe cát.

Quan Lạn còn khét tiếng với nghề đào sá sùng, một loài nhuyễn thể quý để ăn hoặc làm thuốc. trên đảo có khoảng 400 hecta bãi lầy hoàn toàn có thể đào sá sùng, đi xem đào sá sùng cũng là một trong những điều mê hoặc khác nước ngoài tiếp đây.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng