Mỗi ngân hàng đều có một quy trình cho vay chi tiêu và sử dụng cá nhân hết sức nghiêm ngặt bởi đó là hiệ tượng vay đưa đến nhiều khủng hoảng cũng giống như tiềm ẩn nguy hại nợ xấu tín dụng. Việc định vị rõ mục đích vay vốn and nắm rõ được công đoạn cho vay của các bank sẽ khiến cho bạn tiếp cận được nguồn chi phí đơn giản và dễ dàng hơn.
công đoạn cho vay tiêu dùng cá nhân có thể đc tóm tắt bởi công việc sau đây:
Bước 1: đón nhận hồ sơ vay chi tiêu và sử dụng cá nhân của người sử dụng

====>>> Tham khảo :    http://hotrovaytiennganhang.com/vay-tin-chap.html 

sau thời điểm nắm rõ mục đích vay vốn & xác minh sơ bộ về bản lĩnh kinh tế của doanh nghiệp, nhân viên tín dụng sẽ giúp chỉ dẫn cách làm hồ sơ vay vốn sao để cho phù hợp. Vì mỗi bank có một nhu cầu riêng tương tự như các nhu cầu về sách vở và giấy tờ thiết yếu của mỗi dòng sản phẩm vay là khác nhau. mặc dù về căn bản, một bộ hồ sơ vay sẽ gồm có:

Hồ sơ khách hàng:

– CMND/ hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu/ giấy tờ chứng tỏ cư trú tiếp tục

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)

Hồ sơ khoản vay:

– Giấy ý kiến đề xuất vay vốn và phương án sử dụng vốn

– Tài liệu chứng minh mục đích vay vốn

– Tài liệu chứng tỏ thu nhập: Hợp Đồng lao động, xác thực lương,…

====>>> Xem thêm :    http://hotrovaytiennganhang.com   

Bước 2: Thẩm định ĐK vay chi tiêu và sử dụng cá thể

đấy là khâu quan trọng nhất của quy trình cho vay chi tiêu và sử dụng cá nhân nhằm mục tiêu khẳng định tính chính xác của sách vở người tiêu dùng đã nộp cho ngân hàng đồng thời làm căn cứ cho ra quyết định về việc cho vay vốn hay là không & ra quyết định đó có đúng đắn hay không đều dựa bên trên kết quả bước thẩm định này.

– check hồ sơ và mục đích vay vốn: ngân hàng tiến hành check rất đầy đủ, xác nhận, hợp pháp and hợp lệ của hồ sơ vay vốn qua cơ quan cho ra đời ra chúng hoặc qua các kênh thông báo.
– khảo sát & thu thập thông báo về quý khách hàng vay vốn: những cán bộ tín dụng sẽ đi thực chất tại mái ấm gia đình & nơi sản xuất sale của công ty để hướng đến những thông tin như: gia đình, mục đích vay vốn, nguồn thu nhập, tình trạng tiến hành nghĩa vụ với nhà nước, địa phương,…

– check xác minh thông tin: Việc khẳng định này có thể thực hiện trải qua những nguồn: hồ sơ vay vốn trước đây & hiện tại của người tiêu dùng, qua Trung tâm tín dụng (CIC), những cơ quan người sử dụng trực tiếp xin vay(UBND, cơ quan thuế), các bank khách hàng đã có lần hay đang vay vốn ở đó.
– nghiên cứu và phân tích và thẩm định quý khách vay vốn: hướng đến and nghiên cứu về tư cách và năng lực điều khoản, năng lực hàng vi nhân sự

 

 

Bước 3: nghiên cứu và phân tích tín dụng

nghiên cứu và phân tích tín dụng là một bước trong quy trình cho vay chi tiêu và sử dụng cá thể nhằm mục tiêu định vị rủi ro khủng hoảng and các biện pháp hạn chế khủng hoảng rủi ro. nội dung nghiên cứu tín dụng thường bao gồm: tích lũy & nghiên cứu và phân tích thông báo nhằm mục đích xác định uy tín, tư cách pháp luật, khả năng kinh tế tài chính và khả năng giao dịch thanh toán của người đi vay trong quá khứ, hiện tại & cả tương lai.
thời buổi này trong môi trường cạnh tranh đòi hỏi bank phải thực hiện công đoạn phân tích tín dụng nhanh, gọn and tiết kiệm.
Bước 4: Xét duyệt cho vay chi tiêu và sử dụng cá thể

Sau quá trình lưu ý nguồn chi phí, điều kiện thanh toán, cách thức & lãi suất cho vay, nhân viên tư vấn sẽ nộp hồ sơ và báo cáo thẩm định cho cán bộ xét duyệt để tiến hành kiểm tra, xem xét đồng thời có thể tái thẩm định (nếu cần thiết), kế tiếp trình lên giám đốc duyệt. Khi đó giám đốc sẽ căn cứ vào hồ sơ and report thẩm định để lưu ý việc cho vay hay là không. Nếu hồ sơ đc duyệt thì chuyên viên tín dụng sẽ thông báo đến khách hàng và thực hiện gặp mặt để ký kết HĐ vay chi tiêu và sử dụng tín chấp.

Bước 5: Ký kết HĐ & giải ngân

Bước tiếp theo sau trong công đoạn cho vay chi tiêu và sử dụng cá thể đây chính là ký kết Hợp Đồng and giải ngân. Hợp Đồng tín dụng đó là văn bạn dạng viết ghi lại thỏa thuận giữa người tiêu dùng và ngân hàng. Hai bên có trách nhiệm phải tuân thủ đúng những nhu cầu của nhau. content chính của HĐ tín dụng thường bao gồm:

 

– Khách hàng: chúng ta tên, Địa chỉ cửa hàng, tư cách pháp nhân

– Mục đích sử dụng khoản vay

– con số tín dụng

– Lãi suất cho vay

– thời hạn tín dụng

– các loại bảo vệ

– điều kiện giao dịch thanh toán

sau khoản thời gian đc giám đốc phê duyệt thì phòng kế toán có trọng trách giải ngân khoản vay tiêu dùng tới người tiêu dùng. tuy vậy chuyên viên tín dụng vẫn sẽ liên tục kiểm soát khoản vay của công ty có được sử dụng đúng mục đích không. Nếu có dấu hiệu lừa đảo hoặc chiếm đoạt thì bank có quyền thu hồi khoản vay bất cứ lúc nào.

 

 

 

 

 

Bước 6: Thu nợ and đưa ra phán quyết tín dụng mới

đó là bước ở đầu cuối trong công đoạn cho vay chi tiêu và sử dụng cá nhân. Việc thu nợ khi tới hạn là sự làm hàng tháng của bank bao gồm tiền lãi and một phần khoản vay gốc. Số tiền này đã được thỏa thuận và điều khoản rõ trong Hợp Đồng vay vốn đã ký trước đó.

một vài tình huống trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì bank sẽ lưu ý bản lĩnh tài chính của bạn để sở hữu các phán quyết tín dụng mới phù hợp. Một điều cần chú ý chính là bất cứ bao giờ khách hàng chưa trả hết nợ của khoản vay thì khi đó công đoạn cho vay tiêu dùng cá thể vẫn chưa xong xuôi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng