đấy là đề tài phân tích khoa học được giới khoa học TP.HCM định hình là hết sức thiết thực & có giá trị vận dụng cao "ra lò" từ Sở KHCN Thành phố.

Tính đến thời điểm cuối tháng 6/2016, tức sau gần hai năm xong xuôi & đưa vào chế tạo đại trà, chiêu trò robot cấp cán bàn chải tự động hóa do TS Ngô Mạnh Dũng và thạc sĩ Lê Anh Tuấn (công ty TNHH dịch vụ thương mại kỹ thuật Nhất Tinh – TP.HCM) làm chủ nhiệm đề tài đã tạo nên giá trị chuyển giao lên đến hàng chục tỷ việt nam đồng, & nổi trội trong những các đơn vị nhận chuyển giao là chuỗi xí nghiệp sản xuất trái đất của thương hiệu Colgate Palmolive.

==>> Xem thêm : Robot xếp gạch

đại diện thay mặt công ty Nhất Tinh cho thấy, đến nay thì robot cấp cán bàn chải tự động đang ở thế hệ thứ 5 với sự bổ sung cập nhật nhiều tính năng vượt trội, tương thích hơn với đặc điểm sản xuất của từng quý khách hàng (tức nhà máy sản xuất), & nhất là mọi bản trước đó của hệ thống này hiện vẫn được quản lý và vận hành giỏi tại các xí nghiệp sản xuất.

Về cơ bản, robot cấp cán bàn chải auto có khả năng sửa chữa công nhân trong việc cấp cán bàn chải vào máy cắm cước. giải pháp kiến tạo robot cấp cán bàn chải auto dựa bên trên nguyên lý xác định từng phần 6 bậc chủ quyền kết hợp với tay máy chuyển phôi đồng điệu với hoạt động đầu cặp cán bàn chải của máy cắm cước. Chương trình tinh chỉnh và điều khiển robot cấp cán bàn chải tự động hóa được chia theo khối: khối tinh chỉnh và điều khiển chu trình các cụm chi tiết thành phần đc viết theo kết cấu kiểu SFC (Starup/Homing-Flowchart); khối tinh chỉnh giải quyết và xử lý những tín hiệu I/O and điều khiển chương trình đc viết bởi ngôn từ Ladder thường thì.

==>> Xem thêm : robot xếp hàng
Theo điều tra của group nghiên cứu và phân tích, ở thời điểm năm 2012-2013, yêu cầu tự động những khâu sản xuất của khách hàng, Trong đó có những C.ty sản xuất bàn chải đánh răng là rất rộng. Khi đó, nhiều công ty sản xuất bàn chải đánh răng, Trong đó công ty Colgate Palmolive đã đầu tư 12 cụm máy đơm lông bàn chải. Một cụm đơm lông bàn chải có 6 công nhân làm việc 3 ca, quá trình khá nặng nhọc vì phải cấp bàn chải thường xuyên cho máy đơm lông bằng tay thủ công.

Trước thực chất đó cũng giống như sự đặt đơn hàng của đối tác doanh nghiệp, nhóm kỹ sư tại C.ty Nhất Tinh với sự hỗ trợ về kinh phí tương tự như tư liệu kỹ thuật, công đoạn công nghệ từ Sở KHCN TP.HCM đã chủ động triển khai kiến thiết đề tài nghiên cứu và phân tích chế tạo robot cấp phôi để cấp phôi auto là cán bàn chải đánh răng trong công đoạn chế tạo bàn chải đánh răng.

Thạc sĩ Anh Tuấn cho biết nhóm nghiên cứu và phân tích chọn lựa giải pháp xây cất robot cấp cán bàn chải tự động xác định từng phần 6 bậc tự do phối hợp với tay máy chuyển phôi nhất quán với vận động đầu cặp cán bàn chải của dòng sản phẩm đơm lông. sản phẩm được thiết kế cụ thể bằng ứng dụng 3D với các cụm cấp and tách phôi theo nhóm.

Chương trình điều khiển và tinh chỉnh robot cấp cán bàn chải auto đc chia theo khối: khối điều khiển và tinh chỉnh chu trình những cụm chi tiết phần tử được viết theo cấu trúc kiểu SFC (Starup/Homing-Flowchart); khối điều khiển và tinh chỉnh giải quyết các tín hiệu I/O & điều khiển chương trình được viết bởi ngôn ngữ Ladder thường thì.

Robot cấp phôi đã được chế tạo and quản lý thử nghiệm cho biết máy hoạt động và sinh hoạt ổn định, đáp ứng đc các chỉ tiêu kiến tạo với công suất 25 sản phẩm/phút, có công dụng biến hóa linh động số lượng này dao động trong vòng 25-40 sản phẩm/phút.

thay mặt đại diện Sở KHCN Thành phố cho thấy thêm robot do C.ty Nhất Tinh xây dựng và sản xuất được coi cao về chất lượng, tính ổn định, giao diện điều khiển và tinh chỉnh thân mật, có tác dụng chú ý & đạt tiêu chuẩn bình an cao.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng