Chắn chắn phần đông người gặp tình trạng in 1 tài liệu nào đấy ra thiết bị in nhưng chúng lại hiển thị ko giống như nhìn thấy trên màn hình soạn thảo. Cụ thể rằng trường hợp bạn xem sét trong trình soạn thảo Microsoft Word là một trang nhưng khi in ra kết quả lại là hai trang, Những ví như khác như một tập tài liệu khoảng 30 trang nhưng khi in lại thành 32, 33 trang – trong đấy có rộng rãi hình minh hoạ, bảng biểu bị dời sang trang sau gây ra một bố cục ko đẹp. lý do sự tính phức tạp trên là do sự thiết đặt mặc định của trình soạn thảo văn bản và lắp thêm in, trong bài này chúng tôi xin hướng dẫn giải pháp khắc phục điều ấy.

Khổ giấy in theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ tính theo inch

Khổ giấy theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO) tính theo mm và với khác lạ đối có kích cỡ theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ

xuất xứ do trong thời gian trước đây chúng tôi phải in một loạt Các giai đoạn quản lý chất lượng (ISO-9001:2000) cho phòng. Trong thủ tục in chúng tôi nhận thấy với hiện tượng di chuyển trang phiền phức như trên không Các ở sản phẩm công nghệ tính và thiết bị in của chúng tôi mà hàng loạt vật dụng khác. Do như vì vậy Những văn bản, tài liệu in ra ko đúng như thiết lập theo quy định của siêu thị (ví dụ lề trái 3,5 cm, cần 2 cm…)

HIỆN TƯỢNG

Như phần trên chúng tôi đã nêu thêm 1 số hiện tượng cụ thể để bạn hiểu rõ thêm tôi lại nêu ra một số thắc mắc mà người trải nghiệm đã gặp nên trên Internet như sau:

một bạn viết: “Các bác ạh. Em mang đồ vật in HP Laser 1150, cứ in Word hoặc Exel là lề dưới cứ rộng thênh thang, cho dù em vào Page Setup cho lề dưới còn bé hơn lề trên mà lúc in ra giấy lại rộng hơn”[1]

Bạn chắc chắn thấy rằng lề rộng là một sự lãng phí giấy in, một mặt khác thì chúng nhìn ko cân xứng đối với văn bản: Các chữ được soạn thảo fake sử trên cỡ 14 thì ra sản phẩm công nghệ in lại như cỡ 13. Phiền toái hơn là trường hợp như bạn đã cố điều chỉnh văn bản để chữ ký của người duyệt văn bản ở cuối trang thì nó lại nhảy sang trang sản phẩm hai.

Đối có Các văn bản dài (giả sử như một đồ án phải chăng nghiệp, Các luận văn, báo cáo khoa học….) thường trong đó Chắn chắn đựng Những hình minh hoạ hoặc bảng biểu. nếu như sự thiết đặt bố cục đã được sắp xếp sao cho lý tưởng nhất (ví dụ như một bảng nhỏ chỉ chiếm trong một trang mà ko ở tình trạng cuối trang trước lan sang đầu trang sau, Các hình ảnh được đưa vào địa điểm còn trống…) thì khi in vững chắc bị nhảy sang Các vị trí không được đẹp, thiếu thẩm mỹ.

không chỉ đối có Word mà cả đối với bảng tính Excel cũng đề nghị đề nghị thiết lập đối có định dạng giấy bởi chúng sẽ ảnh hưởng hơi nhiều lựa chọn đến kết quả khi in ra.

Quả thực là trên 3/4 số thứ tính mà bên tôi gặp đều không được thiết lập đúng kích thước cỡ giấy và đồ vật in, với lẽ rằng một phần do chưa nhắm chúng để sắm cách khắc phục, 1 phần khác người nào cài đặt nền tảng sử dụng cộng Các phần mềm khác cho máy tính đã xem nhẹ thực hiện việc thiết lập này. vì vậy bên tôi đề nghị bạn kiểm soát lại thiết đặt này trong sản phẩm công nghệ tính của mình, ví như thấy chưa có sự thay đổi kích thước giấy in thì hãy điều chỉnh ngay. THIẾT LẬP KHỔ GIẤY IN TRONG máy IN VÀ ứng dụng

lý do

Hai nguyên nhân gây ra bản in không được như ý muốn như trên là do ứng dụng và Các trình điều khiển của thứ in được lấy theo khổ giấy theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ (xem hình minh hoạ bên và so với kích thước tiêu chuẩn của Các khổ giấy khác nhau). Ở Microsoft Word sau khi bạn cài đặt thì mặc định một văn bản (Word) hoặc 1 bảng tính (Excel) sẽ được mặc định đặt là khổ giấy Letter theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ.

Bạn chắc chắn nhìn vào hình bên để thấy hai chuẩn về khổ giấy đang được sử dụng nhiều loại hiên nay: Đối với tiêu chuẩn Bắc Mỹ (mà bao gồm chính là Hoa Kỳ và Canada) họ phân chia ra thành Những cỡ giấy: A, B, C, D, E sở hữu đơn vị sự cân đối được tính theo inch (ký hiệu là “, mỗi inch bằng 25,4 mm, màn hình máy tính hoặc TV đều tính theo khuôn khổ này – nó là khuôn khổ đường chéo của màn hình) . Đối sở hữu tiêu chuẩn ISO được châu Âu và Những nước khác (tất nhiên là bao gồm cả Việt Nam rồi) dùng lại tính theo sự cân đối từ A8 cho đến A0 (hình dưới).

Hai cỡ giấy thường được tiêu dùng lan rộng nhất trong hai tiêu chuẩn trên là khổ A4 theo chuẩn ISO và khổ Letter theo chuẩn Bắc Mỹ. Vì sự thông dụng đề nghị Các sản phẩm công nghệ in thường lấy mặc định là tiêu chuẩn này (và tối thiểu cũng bắt buộc in được cỡ giấy này tính theo chiều rộng của mỗi chuẩn, chúng tôi chưa thấy chiếc thiết bị in được dùng trong văn phòng nào mà chỉ in được kích thước cỡ giấy nhỏ hơn chúng).

mang 1 nguyên do nào đấy làm Các sản phẩm in và bộ ứng dụng soạn thảo văn bản MS Word được bán ở Việt Nam đều lấy theo chuẩn Bắc Mỹ khiến cho toàn thể thiết đặt mặc định của khổ giấy cho chúng là khổ Letter. Hai độ lớn mặc định này lại khác biệt (khổ Letter hẹp và dài hơn phân tích khổ A4) yêu cầu chúng mới gây ra hiện tượng Các bản in giấy hiển thị sai phân tích Các gì xem sét trong cửa sổ soạn thảo văn bản mà bạn nhìn thấy.

KHẮC PHỤC

Sau lúc thừa nhận được lý do gây ra sự lệch lạc của bản in ta cứng cáp khắc phục, sửa chữa chúng. Dưới đây là hai chế độ cài đặt Các tham số đối sở hữu ứng dụng Microsoft và của Các trình điều khiển của Các hãng cung ứng phần cứng thứ in.

nếu như thứ tính của bạn ko được gắn đồ vật in thì sao? Bạn mang cần yêu cầu thiết lập lại chế độ soạn thảo theo đúng khổ A4 hay không? sở hữu, bởi vì ví như như bạn đã soạn thảo 1 văn bản nào ấy để cứng cáp in ra thì nên buộc phải thiết lập Những phần chắc thiết lập được như ở dưới đây (còn lại phần thiết lập đối có sản phẩm công nghệ in chắc ko lời yêu cầu, nhưng mang việc cài đặt máy in ảo thì vẫn nên thiết lập đối với chúng).

Thiết lập trong cỡ giấy trong ứng dụng Microsoft Word

Trước hết bạn sự đòi hỏi lập về chế độ giấy in mê thích đối với loại giấy dùng cho máy in của bạn. Ở đây thì bên tôi nghĩ rằng hoàn toàn người sử dụng máy in đọc bài này sẽ sử dụng chiếc giấy A4 ở Việt Nam đề nghị có hướng dẫn thay đổi như phần dưới dây (còn nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, sử dụng cái giấy khổ Letter thì đừng thay đổi gì cả ^^).

Để thiết lập khổ giấy A4 và Những liên quan đến trang soạn thảo bạn vào mục Page Setup. Để vào mục này chỉ bắt buộc vào phần File trên thanh công cụ, một menu thả xuống bạn sẽ thấy phần Page Setup. nếu như ko quan sát phần này ở Microsoft Word (trong bộ Office 2003 trở lại) thì cứng cáp phần này ít được sử dụng yêu cầu đã được tự động thu ẩn đi, lúc này bạn chỉ cần giữ chuột tại nguyên địa điểm đấy và chờ trong chốc lát để menu hiển thị hết cho tất cả Các mục.

Để vào mục thiết đặt trang soạn thảo Page Setup, bạn chỉ đề nghị vào phần File, sau đấy tậu Page Setup..

Hình trên là phần thiết đặt lề, hình dưới là phần thiết đặt cỡ giấy.

Trong Page Setup, phần thứ nhất là Margins, bạn sẽ nhận ra phần thiết lập lề của trang. Phần này thiết đặt lề trang để Các mẫu chữ và nội dung được dừng lại theo thiết lập này. Phần này bạn vững chắc quay trở lại sau bởi thời điểm này điều để ý hơn là nhu cầu lập sự cân đối giấy mặc định để in là A4.

Để vào phần thiết lập sự cân đối trang giấy, bạn bấm vào tab có ghi Paper ở phía trên. Trong tab Paper bạn Chắn chắn dễ dàng xem sét mục Paper size đang được lựa chọn là khổ giấy nào. nếu như sau khi cài đặt hệ thống, người ta ko thiết lập lại cho bạn là khổ giấy A4 thì nó vẫn nguyên là Letter theo mặc định của bộ phần mềm Microsoft Office.

Bạn dễ dàng thay đổi thiết lập này bằng cách bấm vào nút thả xuống ở quanh đó sau đấy chọn khổ giấy A4. Sau đấy bạn quay lại tab Margins để điều chỉnh lại đôi chút về Các kích cỡ của Các lề (trên, dưới, trái, phải) rồi bấm vào nút Default để cho gần như văn bản mới được khởi tạo Tương lai cũng được giữ nguyên thiết đặt này.

sử dụng rộng rãi rằng thiết đặt mới này không ảnh hưởng đối có Các văn bản đã được soạn thảo trước đó theo khổ giấy Letter bởi vì chúng chỉ sở hữu hiệu lực đối có Các tập tin document (*.doc) hiện hành và trở về thời gian sắp tới (nếu bấm vào nút Default) mà thôi. vì thế gặp Những văn bản cũ mà bạn mở lại thì bạn cũng phải khiến như trên để định dạng lại khổ giấy.

Sau khi định dạng khổ giấy Vậy nên thì Những trình bày bên trong văn bản của bạn sẽ thay đổi. Tuỳ thuộc vào nội dung (dài hay ngắn, với nhiều loại bảng và hình ảnh hay không) và cách trình bày trước đây mà mức độ thay đổi sẽ như thế nào. thường thì bên tôi nghĩ rằng số trang văn bản sẽ dài ra và bạn đề nghị điều chỉnh lại chúng đôi chút để bố cục của văn bản được logic hơn.

Bởi vậy là bạn đã thiết lập xong phần cỡ giấy in trong Microsoft Word, tuy nhiên điều này vẫn chưa giúp cho bạn chắc chắn in ra đúng như Những gì đã nhìn thấy, bởi vì còn lại một phần thiết lập nữa trong đồ vật in mà bạn cũng đề nghị triển khai tiếp như phần dưới đây.

Lưu ý: Trong phần minh hoạ về tab Margins đơn vị tính cho Những lề mặc định được tín theo inch, tuy nhiên trong hình minh hoạ này đang hiển thị là cm. Bạn chắc hẳn điều chỉnh đơn vị đo kích cỡ sang hệ mét quen thuộc bằng cách: Vào mục Tools, Options, ở tab General phần Measurement Units bạn đổi từ Inches sang Centimeter hoặc Milimeters để sử dụng theo hệ đơn vị Mét quen thuộc hơn đối sở hữu bạn.

Thiết lập trong cỡ giấy trong vật dụng in

trường hợp như ở trên bạn đã thiết lập khổ giấy A4 cho Những hoạt động soạn thảo của mình thì mang nghĩa rằng bạn đã nhận ra trong khung soạn thảo 1 khổ giấy với tỷ lệ đối có khổ giấy A4 thông dụng. Tuy nhiên đấy không phải là điều mà bạn tin tưởng rằng thiết bị in sẽ in ra như Các gì bạn thấy bởi vì ở sản phẩm in vẫn còn thiết lập một khổ giấy riêng của chúng mà bộ Office (đến phiên bản 2003, còn 2007 vì bên tôi ko sử dụng phải không rõ) ko với cơ chế đồng bộ khuôn khổ giấy đối với Các máy in mà nó sử dụng.

ko Các chỉ áp dụng cho Word, Excel mà cỡ giấy trong vật dụng in còn ảnh hưởng tới Những ứng dụng khác có liên quan tới in ấn. 1 ví như mà nhiều người việc làm văn phòng thường gặp bắt buộc là khi họ dùng Những dòng phần mềm kế toán, quản lý nhân sự, lập dự toán,…(các phần mềm nội địa chuyên nghành) khi xuất bản in cũng có liên quan đến Những thiết lập này.

lắp thêm in thì luôn hoạt động đối sở hữu Những khổ giấy mê thích đối với nó. Bạn chắc biết rằng Các thứ in chỉ hoạt động trong ngừng về kích thước của nó ngay từ ban đầu để tránh hiện tượng in tràn lề gây ra mực bám vào Các phần không sở hữu giấy dẫn đến giảm chất lượng đối với bản in sau nó (với thứ in laser) hoặc đâm vào Các phần không có giấy (với sản phẩm in kim) hay như phun mực vào ống cuộn (đối mang thiết bị in phun)… Vậy nên trang bị in luôn phải với chế độ thiết lập khổ giấy cho bản in để thích hợp sở hữu cái giấy đang với sẵn trong khay đồ vật in.

Để tới được phần sản phẩm công nghệ in trong hệ thống của bạn hoặc thông qua sự chia sẻ thứ in tại Những đồ vật tính khác (hoặc print server) ở Windows XP (hoặc Các bản mẫu Windows khác trước đó) bạn cứng cáp bấm vào nút Start, tới phần Settings, mục Printers and Faxers và chọn vào máy in mà bạn muốn điều chỉnh (xem hình minh hoạ).

Trong phần trên bạn chắc thấy sản phẩm tính của bạn mang chỉ duy nhất 1 máy in hoặc hai hay nhiều loại hơn là do phần này ko chỉ liệt kê Các lắp thêm in được nối có vật dụng tính của bạn mà chúng còn được gắn trên Các thứ tính khác trong cộng mạng mà bạn với quyền ra lệnh in tại đấy. giả dụ bạn bối rối khi mà sở hữu quá đa dạng trang bị in được hiển thị tại đây (do vững chắc chỉ nên bạn có lần kết nối sở hữu một máy tính khác trong mạng LAN thì cũng cứng cáp sản phẩm công nghệ in tại đồ vật tính đấy được tự động hiển thị tại phần này) thì hãy chú ý đến máy in mặc định của máy tính của bạn. thiết bị in mặc định được minh bạch bằng 1 dấu hình chữ V trong vòng đen như hình minh hoạ. trường hợp bạn ko rõ còn đòi hỏi in tại Các thứ khác hay ko thì chỉ yêu cầu điều chỉnh tại vật dụng in ấy bởi vì mỗi lần bạn ra lệnh in, lệnh sẽ được gửi đến thứ tính ấy trường hợp không sở hữu lựa mua chỉ định vào đồ vật tính khác.

Và đến đây thì bên tôi ko thể biết được rằng bạn đang dùng loại sản phẩm công nghệ in có thương hiệu gì (HP, Canon…) và model của chúng là gì yêu cầu phần hướng dẫn dưới đây chắc ko giống sở hữu Những gì mà bạn gần triển khai, tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng phần lan rộng là bạn có thể tự suy luận ra cách thực hiện đối với cái máy in riêng mặc định của bạn.

Ở đây tôi đang có hai cái thứ in thường sử dụng: một dòng HP Lj1200 vốn thông dụng trong thời điểm vài năm trước đây và một loại HP Lj 5200 với cỡ giấy tối đa A3. Xin hướng dẫn về phương pháp thiết lập đối có hai loại sản phẩm công nghệ này, còn lại đối sở hữu Các mẫu lắp thêm khác chắc được cập nhận dần nếu tôi được tiếp xúc sở hữu Các lắp thêm in khác (có lẽ chỉ đề nghị một vài hình ảnh bí quyết thiết lập là được).

Ở sản phẩm công nghệ in HP Lj 1200 sau lúc bấm vào phần tên của nó trong mục Printers and Faxers như đã nhắc ở trên, bạn sẽ thấy 1 cửa sổ đựng trạng thái in của lắp thêm này. Bạn vào mục Printer để sắm phần “Printing Preferences…” để mở ra trang về Những thiết lập của đồ vật in này. Ở trang này bạn tiếp tục bấm vào nút“Advanced…” để mở ra 1 cửa sổ lựa sắm mới “HP Laser Jet 1200 Series PLC Advanced Document Setting”.

Ở đây bạn dễ dàng nhìn ra trong mục Paper/Output, phần Page Size đang được đặt cỡ giấy là Letter. Để thay đổi thành cỡ giấy A4 bạn chỉ phải lựa sắm lại bằng biện pháp bấm vào lựa mua A4 trong menu thả xuống. Sau ấy bạn bấm OK vài lần (cho tới lúc đóng hết Những cửa sổ) để thiết đặt sở hữu hiệu lực.

Sau khi thiết đặt vì vậy, vật dụng in sẽ hoạt động sở hữu cỡ giấy A4 và đồng bộ có thiết đặt do phần mềm Microsoft Word đã được bạn thiết đặt như đã nhắc ở trên. Và đến đây bạn đã vận hành xong hai sự thiết đặt để có thể có bản in đúng, chính xác lúc dùng phần mềm MS Word của Microsoft.

Xin chú ý rằng mặc dù cộng là đồ vật in HP 1200 nhưng không phải là chủ yếu phần thiết lập ở Các sản phẩm tính khác nhau đối sở hữu loại lắp thêm này đều như nhau (phức tạp ghê). Đối mang hình minh hoạ này chúng tôi đã sử dụng bộ trình điều khiển (driver) mặc định của Windows XP mà chúng lại với giao diện khác đối sở hữu trình điều khiển của hãng cung cấp (kèm theo đĩa CD-ROM khi mua trang bị in hoặc trình điều khiển mới nhất được tải về từ website của hãng sản xuất).

Còn dưới đây là phần thiết đặt đối với 1 sản phẩm công nghệ in khác – thiết bị in HP Lj 5200. Bạn chắc thấy phương pháp thức thiết lập khác hơn phân tích dòng HP Lj 1200 đã trình bày ở trên.

Ở đây trong phần “Printing Preferences…” bạn sẽ thấy mục Page Size (cỡ giấy) lại nằm ở tab Printing Shortcut. Ở đây bạn cũng mua khổ giấy A4 thay cho khổ giấy Letter được thiết lập mặc định. Bạn lại chỉ yêu cầu thực hiện

Đối với Những loại đồ vật in khác thì giai đoạn chọn địa điểm để thay đổi cỡ giấy chắc cũng ko phải là điều khó đối mang bạn. Hầu như chỉ quanh quẩn 1 số nút, liên kết ở Các trang thiết đặt là bạn kiên cố mua thấy nơi đựng Page size của trang bị in.

Thiết lập đối sở hữu Excel

Đối sở hữu bảng tính Excel trong bộ Microsoft Office cũng nhu cầu lập lại cỡ giấy để chắc hẳn in ra đúng giải pháp. Vẫn là trong phần Page Setup (bằng phương pháp vào File -> Page Setup giống như ở Word) nhưng hộp thiết đặt này mang vẻ khá khác 1 chút (như hình minh hoạ).

Phần này bạn cũng chọn thấy một ô lựa sắm kích thước khổ giấy in, theo mặc định thì nó vẫn là khổ giấy Letter. Để thay đổi cỡ giấy thành A4 (hoặc Các cỡ giấy khác thích hợp có lắp thêm in và nhu cầu cần thiết xuất bảng tính của bạn như A3 chẳng hạn) thì cứng cáp lựa sắm từ Những cỡ có thể thả xuống như hình minh hoạ.

Bạn cũng biết rằng ở Word thì chắc chấp nhận ko buộc phải cài đặt thiết bị in cho thứ tính cài bộ Microsoft Office mà bạn vẫn chắc chắn nhìn trước bản in (Print Preview) để kiên cố tự bố cục trang văn bản tài liệu được cho thích hợp, nhưng ở Excel thì không Vậy nên. Tính năng xem trước ở Print Preview của Excel sẽ bị vô hiệu hoá (nút này bị mờ đi) trường hợp như nó ko nhận thấy hệ thống của bạn không được cài đặt lắp thêm in. Chính phiền toái này khiến cho phong phú người đã tậu ra một thủ thuật để xem được bản xem trước là cài đặt nhái một lắp thêm in. Thật may là từ bản mẫu Office 2003 trở đi bên tôi thấy Microsoft đã tự cài đặt một lắp thêm in theo dạng khác nên bản xem trước khi in ở Excel đã dĩ nhiên hiển thị được. Và điều đó giúp bạn chắc hẳn công việc có bảng tính Excel trên 1 sản phẩm công nghệ tính không nối đến thiết bị in nhưng vẫn in rất chính xác trên một máy in ở thiết bị tính khác.

1 vài thiết đặt nữa mà tiện đây tôi muốn mô tả thông tin thêm đối với thiết đặt trong trang Page Setup của Excel sau đây sẽ giúp bạn có thể tinh chỉnh thêm cho bản in được hợp lý hơn trong Những ví như sở hữu quá rộng rãi cột muốn thu hẹp ưa thích đối với trang in:

– Lựa tậu chiều in của giấy trong mục Orientation: Bạn kiên cố tìm kiểu đứng (Portrait) hoặc kiểu in nằm ngang (Landscape) cho mê say mang chiều rộng. nếu như có quá rộng rãi cột để chiều rộng khổ giấy không chủ yếu, bạn hãy tìm sang kiểu ngang.

– nếu như số cột quá dài làm bảng in ra không nằm gọn trong khổ giấy (kể cả chiều ngang), bạn chắc điều chỉnh lại độ lớn của bản in nhỏ lại bằng bí quyết thiết lập trong “Adjust to”. Ở đây con số mặc định là 100%, có nghĩa là bản in sẽ in đa số theo thiết đặt (100% normal size). Bạn chắc co nhỏ lại bằng cách hạ phải chăng số % này xuống cho ưng ý. khi hạ rẻ xuống theo từng nấc, hãy thử bấm nút Print Preview để xem bản in đã đam mê hay chưa.

– Cũng sở hữu nguyên do trên (làm mê thích bản in), bạn kiên cố thiết đặt toàn thể bản in nằm trong bao nhiêu trang in ra bằng thiết lập ở phần Fit to: …. page wide by … tall. Bạn cũng cần bấm nút Print Preview để xem trước lúc quết định lựa mua.

lưu ý THÊM

– Việc thiết lập đối sở hữu lắp thêm in chỉ yêu cầu thực hiện 1 lần đối sở hữu mỗi máy in. trường hợp cũng là máy in đó nhưng bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc cài đặt lại trình điều khiển lắp thêm in thì cũng bắt buộc thiết lập lại bởi Các thiết lập đã quay trở lại khổ giấy mặc định. ví như như thiết bị tính sở hữu phổ thông trang bị in (có thể là 1 thiết bị in cục bộ – nối trực tiếp với sản phẩm công nghệ tính đó và Các trang bị in còn lại trong mạng nội bộ) thì cũng nên thiết lập khổ giấy cho lần lượt Những lắp thêm in ấy (nếu như muốn in trên sản phẩm công nghệ in sự đòi hỏi lập lại).

– 1 đồ vật in được sử dụng chung trên mạng nội bộ thì mỗi người tự yêu cầu thiết lập khổ giấy in cho mình bởi trình điều khiển khi đó được cài đặt riêng trên từng lắp thêm tính bằng máy in ấy. nhiều lựa chọn người cứng cáp nghĩ rằng sản phẩm công nghệ in được gắn trên đồ vật nào thì chỉ yêu cầu thiết bị tính ấy thiết lập khổ giấy trở nên A4, còn lại Các sản phẩm công nghệ khác in thông qua sản phẩm công nghệ tính kết nối trực tiếp tới vật dụng in đó sẽ lấy theo thiết lập đấy, nhưng thực tế đối sở hữu 1 mạng nội bộ (không có Print server) thì không đúng bởi thế – mỗi người tự sắm khổ giấy cho mình.

– Đối mang Các tập tin Word hoặc Excel thì bạn Chắn chắn thiết lập cỡ giấy của bản in cho chúng tại thiết bị tính soạn thảo (tức là thứ tính không nhất thiết phải in ra từ đó) nhưng sau đó nếu như muốn in ra ở thiết bị tính khác thì bạn vẫn tiếp tục nên thực hiện việc thiết lập lại cỡ giấy ở đồ vật in ấy. kể một giải pháp đơn giản hơn là nếu như bạn công việc mang Những tập tin Word, Excel ở sản phẩm công nghệ A, đồ vật A cũng có sản phẩm công nghệ in và bạn cũng đã thực hiện thiết lập cho cả Word, Excel lẫn trên trang bị in rồi nhưng sau đấy bạn copy văn bản hay bảng tính ấy tới vật dụng B thì cũng cần thiết lập lại khổ giấy trên thứ in ở lắp thêm B mới chắc hẳn cho bản in chính thức.